Cách làm sạch ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp đúng cách

Trong khi sàn gỗ công nghiệp cao cấp được thiết kế cho việc chăm sóc tối thiểu, nó vẫn đòi hỏi làm sạch triệt để ngay tức thì. Nếu bạn muốn sàn gỗ công nghiệp cao cấp của bạn kéo dài và giữ được vẻ đẹp, điều quan trọng là bạn nên:

  • Làm sạch ván sàn gỗ một cách đúng đắn,
  • Các biện pháp phòng ngừa thiệt hại kịp thời.

Ngay cả loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức.. vẫn có thể bị hư hỏng do nước và những thay đổi cực đoan khi ở trong môi trường  độ ẩm.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp  cần bạn quét nhiều lần. Thường xuyên quét có thể giúp bụi bẩn và các mảnh vỡ ra khỏi ván sàn gỗ của bạn và trong không khí trong nhà của bạn. Nếu đất cát đã  phủ kín sàn nhà và quét là không đủ, bạn có hai lựa chọn: lau ẩm bằng giẻ , dấm , hoặc làm sạch (bằng tay) với một miếng vải ẩm với khuyến cáo của nhà sản xuất về giải pháp làm sạch.

quét sạch ván sàn gỗ công nghiệp hàng ngày

 

Vệ sinh ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp hàng ngày

Các loại sàn gỗ Malaysia có đặc thù vân sần và chịu nước nên việc vệ sinh chúng khá dễ dàng. Dù vậy, phương pháp nào bạn chọn thì hãy chắc chắn rằng nước đọng sẽ được xử lý ngay lập tức và ván sàn gỗ có thể để khô một cách nhanh chóng. Bạn có thể thắc mắc là sàn gỗ Malaysia chịu nước tốt thì sao phải xử lý nước. Tuy nhiên, là một vật liệu từ gỗ nên việc tránh nước vẫn là việc nên làm.

tránh dùng nước với ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp kể cả sàn gỗ malaysia

Tránh dùng nước với ván sàn gỗ công nghiệp kể cả sàn gỗ Malaysia chịu nước

Mặc dù ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp trông giống như gỗ thật thì chúng vẫn không có thể chà nhám, đánh bóng hoặc cạo vết bẩn kể cả với loại sàn gỗ Malaysia vân sần. Phía trên cùng của ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp chỉ là một lớp veneer, hoặc hình ảnh bằng gỗ. Các phương pháp chà nhám … sẽ chỉ dẫn đến trầy xước veneer và phá hoại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp của bạn dễ dàng.

Như với hầu hết các loại sàn, tránh sử dụng các sản phẩm làm sạch bằng mài mòn. Chất tẩy rửa hóa học kiểu trên có xu hướng làm hỏng ván sàn gỗ. Ngoài ra, giữ sàn nhà của bạn khỏi miếng tẩy rửa nhám và cứng. Theo thời gian, điều này sẽ làm mòn lớp trên cùng của ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp của bạn và để lại vết trầy xước vĩnh viễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *