Các loại sàn gỗ công nghiệp & lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn của hầu hết khách hàng hiện nay. Bởi sàn gỗ công nghiệp đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại, chất lượng… Dưới đây là một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay và những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ bạn nên biết.

1. Các loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

– Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, sàn gỗ công nghiệp của Thụy Sĩ đã trở thành quen thuộc đối với người sử dụng, đặc biệt là dòng sản phẩm Kronoswiss được đánh giá là một trong những sản phẩm hàng đầu khi khách hàng chọn mua sàn gỗ công. Dòng sản phẩm này có lớp bề mặt chứa oxit nhôm được làm ở mức nhiệt độ cao giúp bề mặt chống xước, bền chắc, chịu nước và chịu nhiệt tốt; lớp phim tạo vân gỗ có màu sắc tự nhiên; lớp HDF được lớp từ gỗ tự nhiên có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của lực mạnh và chống mối mọt; lớp lót dưới cùng giúp sàn gỗ ổn định bề mặt, chống ẩm ướt.

– Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc đang chiếm 60%. Dòng sản phẩm này có giá khá rẻ nhưng lại khả năng chịu nước, chịu nhiệt không tốt, dễ dàng bị cong vênh, bị phồng do kém chất lượng. Trong đó, một vài thương hiệu sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc nhưng nhập vật liệu và sản xuất theo công nghệ của các nước châu Âu như sàn gỗ Kahn, sàn gỗ Willson, …. có chất lượng khá tốt và được nhiều người sử dụng.

– Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan:

Có 2 dòng sàn gỗ công nghiệp chính của Thái Lan được khách hàng sử dụng nhiều là sàn gỗ Vanachai và sàn gỗ Thaixin. Đây là dòng sàn gỗ được sản xuất theo công nghệ dây truyền hiện đại của Đức, chất lượng cũng khá tốt.

– Sàn gỗ công nghiệp Malaysia:

Dòng sản phẩm này cũng khá được khách hàng ưa chuộng bởi chúng có chất lượng tốt, màu sắc sang trọng, hiện đại theo phong cách châu Âu. Một số thương hiệu nổi tiếng của Malaysia như sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi,….

2. Những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

– Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, ít nhất  là 24h trở lên, độ chống xước, mài mòn cao, chịu nhiệt tốt và không bị ảnh hưởng bởi những va đập mạnh, sàn sử dụng hèm khóa tiện dụng cho việc tháo lắp.

– Lượng độc hại thải ra ở mức thấp, ít độc hại với môi trường.

– Màu sắc sàn gỗ phù hợp với nội thất được bố trí trong phòng cũng như không gian căn phòng.

Nguồn: http://sangotiendat.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *