Hình ảnh bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh lý nguy hiểm, chúng có thể để lại cho bản thân người bệnh nhiều ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn những sang chấn về mặt tâm lý. Có nhiều người thắc mắc rằng, hình ảnh bệnh lậu trông sẽ như thế nào nhiều người băn khoăn với mong muốn được giải đáp.

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, bệnh lậu là bệnh xảy ra do lậu cầu khuẩn gây ra, trong môi trưởng ẩm ướt của bộ phận sinh dục chúng phát triển rất nhanh chóng, cứ 15 phút lại phân chia một lần, do đó nếu đã nhiễm vi khuẩn lậu thì rất nhanh chóng người bệnh sẽ có những  biểu hiện cấp tính. Thường thì từ 2-6 ngày sau khi quan hệ với đối tượng bị lậu, người bệnh sẽ có những biểu hiện cấp tính đầu tiên.

Biểu hiện của bệnh lậu chủ yếu là tình trạng tiết dịch mủ, rối loạn đường tiết niệu. Ở nam giới, biểu hiện của bệnh lậu thường phổ biến và dễ nhận biết hơn. Nam giới có thể thấy mình bị tiểu buốt, tiểu rắt, đặc biệt là tình trạng dịch niệu đạo tiết ra từ lỗ sáo dạng mủ vàng đặc vào sáng sớm.

Dương vật chảy mủ -biểu hiện điển hình của bệnh lậu ở nam giới (hình ảnh dương vật chảy mủ)

Ở nữ giới, việc phát hiện có lậu cầu khuẩn khó khăn hơn, chủ yếu việc phát hiện và chẩn đoán thông qua việc làm các xét nghiệm, thăm khám. Việc chẩn đoán dựa trên biểu hiện lâm sàng khó có thể xác định được chính xác.

Ở nữ giới phát hiện bệnh lậu qua các xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo thấy vi khuẩn lậu bắt màu Gram (-) (chèn ảnh vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi)

Như vậy, hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ không rõ ràng, chúng chỉ là những triệu chứng có thể cảm nhận được, đặc biệt là tình trạng rối loạn đường tiết niệu gây ra những khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không những thế, bệnh lậu nếu như không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác trong đó điển hình là HIV.

Để được điều trị bệnh lậu, người bệnh có thể đến các phòng khám, trung tâm y tế hoặc các bệnh viện có chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị. Phác đồ điều trị lậu chủ yếu là dùng kháng sinh đặc hiệu ức chế và đào thải lậu cầu ra khỏi cơ thể người bệnh. Thời gian cho một phác đồ còn tuỳ thuộc vào tình trạng, vi trí nhiễm bệnh cũng như thể trạng của người bệnh. Với những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt thì việc điều trị sẽ nhanh chóng hơn, bởi có thể có thể đáp ứng tốt các thành phần của thuốc. Từ đó có hiệu quả trong việc loại bỏ lậu cầu khuẩn. Đối với một số trường hợp bệnh lậu mãn tính, hoặc bệnh lậu có biến chứng, bệnh lậu kết hợp với một hoặc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *