Bí quyết sử dụng sàn gỗ hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng sàn gỗ trong gia đình

Ngày xưa dân Việt Nam thường làm nhà đơn giản với không gian rộng, nền đất và xung quanh lợp tranh thôi. Những gia đình khá giả, quan lại họ có tiền mới xây dựng khang trang, mới có nền nhà làm bằng gạch thôi. Nhưng ngày nay, không những có gạch mà những nhà khá giả còn sử dụng gỗ để làm sàn nhà nữa đấy. Những sàn gỗ được ghép thành từng tấm trên sàn nhà trông rất sang trọng, hiện đại và rất đẹp mắt. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng sàn gỗ làm nền nhà.

Kết quả hình ảnh cho sàn gỗ

Không nên sử dụng sàn gỗ trong môi trường ẩm ướt

Sàn bằng gạch hoa thì bạn không cần lo lắng đến vấn đề này, nhưng với sàn gỗ thì rất nguy hại đấy. Bởi độ ẩm lên cao thì làm cho màu sàn dễ biến dạng, ẩm mốc và để thời gian dài thì sẽ dễ bị hư hỏng. Do khí hậu thời tiết nước mình là nhiệt đới ẩm gió mùa, lượng ẩm trong không khí khá cao nên việc nên cần lưu ý, đặc tính sàn gỗ là co rút khi gặp khô nóng và nở ra khi gặp nước, nếu bạn muốn sử dụng sàn bằng gỗ thì cần khép cửa vào khi ngoài trời mưa gió ẩm ướt và lau sàn khi thời tiết nóng và khô hanh để đảm bảo độ bền bỉ của sàn nhé.

Cách  nhiệt tốt với sàn gỗ

Điều này chắc ai cũng biết, gỗ kị nhất là nhiệt và lửa đấy, bởi 2 thứ này có thể đốt cháy gỗ, vậy cần tránh 2 thứ này khi sử dụng sàn bằng gỗ. Khi nhà đã ghép sàn bằng gỗ thì các vật dụng như lò vi sóng, bàn ủi, lò sưởi,… cách xa sàn của mình nhằm tránh hiện tượng sàn bị biến dạng hoặc nặng hơn là biến đổi màu sàn đấy. Neus như bị biến dạng thì rất mất thẩm mỹ, có thể bạn phải dành một khoản tiền để đổi lại sàn và như vậy lại tốn kém rất nhiều nên các gia chủ chú ý điều này nhé.

Kết quả hình ảnh cho Cách nhiệt tốt với sàn gỗ

Không để côn trùng nào lại gần sàn

Gỗ là thức ăn rất tuyệt vời của mọt đấy, nếu chúng tìm một nơi trú ẩn tốt và có thức ăn màu mỡ thì chúng sẽ kéo nhau đến từng bầy đàn để đến ở ẩn và ăn uống no say. Bạn chắc chắn không muốn sàn gỗ đẹp của mình bị chúng nó diệt trở thành mục rỗng đúng không? Vì vậy thi trước khi lắp sàn bạn cũng nên tìm hiểu cách ngăn chặn các côn trùng đến đây quấy phá. Nếu như sàn bạn gặp tình trạng này thì bạn nên gọi dịch vụ diệt mọt triệt để, không được để chúng quấy phá.

Xem thêm tin tức về nội thất, sàn gỗ công nghiệp…thì truy cập trực tiếp vào website http://sangotiendat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *