4 nội dung cần lưu ý khi sử dụng vào mùa lạnh cho bé

Khi sử dụng điều hòa vào mùa đông không gây ảnh hưởng đến bé nhà bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách sử dụng điều hòa đúng cách tốt cho không gian sống của gia đình bạn.

Tránh hướng giường của bé

Nên lắp điều hòa ở trên cao và miệng gió thổi của điều hòa không phải gió vào hướng giường ngủ của bé. Bởi cơ địa của bé rất nhạy cảm, mặc dù được mặc ấm nhưng nếu gió quạt hay gió điều hòa thổi vào bé sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp

Với nhiệt độ điều hòa là một điều quan trọng trong cẩm nang sử dụng điều hòa đúng cách. Vì thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến mọi người trong phòng dễ bị xóc nhiệt. Việc này có thể gây nguy hiểm và không quan chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài. Với mức nhiệt độ phù hợp trong phòng khoảng từ 27-29 độ. Có nhiều người đặt chậu nước ở phòng để tránh việc bị khô da. Nhưng đây lại là một trường hợp dễ cho vi khuẩn phát triển. Tốt nhất bạn chỉ nên lắp đặt thêm một quạt thông gió trong phòng của bé là đủ.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ trẻ. Bởi bên trong dàn lạnh của điều hòa chứa rất nhiều vi khuẩn và các mầm bệnh. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh điều hòa, từ 3-6 tháng nên vệ sinh một lần để tránh được vi khuẩn và các mầm bệnh về đường hô hấp.

Quy tắc 3 phút không bật điều hòa quá 3 tiếng

Trước khi bạn cho bé ra khỏi phòng điều hòa hãy tắt điều hòa cho bé ở trong phòng khoảng 20 phút để nhiệt độ trong phòng vừa với nhiệt độ bên ngoài, sau đó bạn mở cửa phòng để bé làm quen với không khí bên ngoài. Làm việc này sẽ giúp cho trẻ tránh được tình trạng bị sốc nhiệt.

Khi ở trong phòng, nên bật điều hòa sử dụng dưới 3 tiếng mỗi lần, bạn nên cho trẻ ra ngoài khoảng 30 phút và mở cửa để làm mới không khí trong phòng.

Bất kể thời tiết như thế nào, luôn luôn là một ý tưởng tốt cho bạn và em bé của bạn để có được không khí trong lành và thay đổi cảnh quan – ngay cả khi chỉ là một cuộc đi bộ ngắn. Trong thực tế, trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn vào ban đêm nếu họ đã có một số không khí trong lành suốt cả ngày .

Trong khi đi bộ đang giúp bạn giữ ấm, em bé của bạn không nhận được lợi ích tương tự. Tin tốt là hầu hết các xe đẩy và xe đẩy đều có sẵn túi cho những tháng mùa đông này – thật là một cách để đi du lịch.

Và hãy nhớ rằng, nếu bạn đang sử dụng một chiếc địu hoặc người mang, em bé của bạn sẽ có thêm nguồn ấm tuyệt vời đó – cơ thể bạn. Chỉ cần chắc chắn để kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng tôi không quá nóng.

Ngủ trong không khí trong lành

Những lợi ích của một bên ngoài bé ngủ trưa trong không khí trong lành đã được thông báo rộng rãi thời gian gần đây – một phương pháp Scandinavian bắt trên ở Anh . Chúng tôi khuyên bạn không nên bánh xe bé ra trong một trận bão tuyết. Tuy nhiên, bạn nhận được cả hai ra ngoài đi dạo và họ ngủ trưa ngoài trời có thể mang lại lợi ích thực sự cho họ miễn là họ đang phù hợp thúc .

Giữ thoải mái

Bạn có thể bị cám dỗ để mua chiếc áo len nhỏ dễ thương nhất nhưng hãy nhớ nghĩ thoải mái hơn sự đáng yêu. Cố gắng chọn quần áo cho phép bé di chuyển tay và chân dễ dàng nhất có thể. Và theo dõi các khóa có khả năng gây phiền nhiễu ngay trên cổ của họ. Họ có thể thích một vài chiếc áo len mềm, lót hơn là một chiếc áo khoác cứng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *