Cách chọn màu sàn gỗ phù hợp

Chọn đúng màu cho sàn gỗ của bạn là một quyết định lớn. Sau khi tất cả, một khi sàn nhà của bạn đã hoàn thành bạn không muốn phải đi qua quá trình tái chế trong một thời gian rất dài.

Khi suy nghĩ về quyết định này, bạn chỉ có thể tập trung vào thiết kế và màu sắc. Tuy nhiên, trong bài viết  này, chúng tôi sẽ so sánh các tầng sáng với các tầng tối không chỉ với cách thức làm việc với thiết kế tổng thể mà còn so sánh chúng với việc bảo trì và làm sạch.

Sàn gỗ màu đen đang có xu hướng, và đã được cho khá một thời gian ngay bây giờ. Cho dù đó là phong cách trồng cây cổ thụ ở Virginia với sàn gỗ thông ban đầu, tuổi từ một patina màu nâu phong phú … hay Penthouse mới được xây dựng ở New York, sàn gỗ tối màu là một yêu thích!

Kết quả hình ảnh cho sàn gỗ

Sàn gỗ màu tối hoạt động tốt với nhiều màu sắc và vải. Cho dù bạn muốn có một pallet màu đa dạng, với đồ nội thất hiện đại và vải …hoặc hỗn hợp màu be mềm, và tông đất với đồ nội thất bằng gỗ mộc, vải lanh và da ….

Bạn có thể kết hợp sàn gỗ tối với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này làm cho nó rất linh hoạt!

Như bạn có thể nhìn thấy từ những bức ảnh ở trên, bạn cũng có thể sử dụng sàn nhà kiểu này để tạo ra một cái nhìn chính thức hơn hoặc một cái nhìn mộc mạc và giản dị hơn. Nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ tối sẽ trông chính thức, nhưng đó không phải là trường hợp. Trong thực tế, nhiều thiết kế sàn nhà bao gồm một vết đen tối để làm cho sàn nhà trông già hơn và cổ xưa. Ví dụ: sàn gỗ Tường thông này hoàn thành với một vết đen tối và có một cái nhìn cổ xưa, giống như nó đã được phục hồi từ một ngôi nhà cũ.

Hoặc bạn có thể sử dụng một tầng ánh sáng tự nhiên như cây thông hoặc cây sồi, và sử dụng một vết đen tối! Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn các loại gỗ – Hickory, ví dụ, ít tốn kém hơn sàn gỗ cứng Walnut , vì vậy nếu bạn có thể tạo ra cái nhìn đúng và tiết kiệm tiền, tại sao không!

Mọi người đều có sở thích cá nhân khác nhau về độ sạch sẽ và mức độ thường xuyên cần lau sàn. Một số người cũng nhạy cảm hơn với sự xuất hiện của “mặc” trong cuộc sống của sàn nhà của họ. Nếu bạn có con chó, trẻ em, hoặc một ngôi nhà bận rộn, bạn muốn trông đợi nhiều bụi bẩn, bụi bẩn hơn và thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể nghiêng để làm sạch thường xuyên hơn.

Theo thời gian, tất cả các sàn gỗ cũng tích tụ các vết trầy xước hoặc những vết bẩn từ giao thông, giày dép, thú cưng… Điều này rất bình thường và không thể ngăn ngừa được dù bạn kết thúc ở trên sàn nhà nhưng tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể muốn đụng kết thúc trên sàn nhà của bạn thường xuyên hơn. Tin tốt lành là mặc này thường chỉ nằm ở bề mặt của kết thúc, không nhất thiết trong gỗ. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét một sàn gỗ màu tối, một sàn gỗ đã được prefinished là một cách tuyệt vời để đi, và chắc chắn rằng nó có một quá trình dễ dàng liên lạc … như lớp phủ Carlisle Custom ván sàn trước , mà bạn có thể chạm lên mà không cần phải cát tầng!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *