Bao quy đầu bong da

Bỗng nhiên bạn cảm thấy bao quy đầu, quy đầu của mình có những mảng trắng và bong ra một cách bất thường, điều này khiến bạn lo lắng. Bao quy đầu bong da liệu có nguy hiểm, và làm cách nào để khắc phục nó một cách hiệu quả.

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, theo như tìm hiểu thì em bị dài bao quy đầu, trước đây thì em không biết mình bị bệnh dài bao quy đầu vì bao quy đầu của em từ bé giờ đã vậy rồi. Nhưng khi lớn lên thì em thấy bao quy đầu của mình không tự tuột ra được như các bạn của mình. Em cũng vẫn vệ sinh vùng bao quy đầu, lộn ra rồi vệ sinh xong mới lộn lại. Nhưng cứ khoảng 1 tuần gì đó thì em lại thấy có 1 lớp da màu trắng bong ra, trên quy đầu, vùng bao quy đầu. Em thấy nó bong ra một cách nhẹ nhàng và sau vài ngày mới hết, dương vật của em thỉnh thoảng cũng có mùi hôi khó chịu. Em muốn hỏi bác sĩ, có nên bóc phần da này ra không, hay cứ để tự nhiên, Em xin cảm ơn ạ!

(leenam***@gmail)

 

Đáp: Chào bạn,

Phần da khiến bạn lo lắng có khả năng là da bao bọc phía bên ngoài thân dương vật. Cũng giống như da của các bộ phận khác trên cơ thể, da của dương vật cũng được cấu tạo như da bình thường. Tuy nhiên da ở vùng này rất mỏng và rất nhạy cảm, thường xuyên bị tiếp xúc với quần lót hoặc quần dài, đặc biệt các bạn nam hay mặc quần chật.

Nếu bạn sử dụng quần lót, quần đùi bằng chất liệu không thấm mồ hôi, lại hay đi lại, cọ xát nhiều thì dễ gây viêm da, khô da của dương vật. Việc vệ sinh chưa đúng cách (vệ sinh hàng ngày, vệ sinh khi quan hệ tình dục…) hoặc sử dụng xà phòng không phù hợp cũng là nguyên nhân gây viêm da hoặc khô da. Một nguyên nhân khác có thể là bạn bị viêm da do mắc bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, điều này cũng có thể gây hiện tượng khó chịu này cho bạn.

Bạn cũng chia sẻ mình thỉnh thoảng xuất hiện mùi hôi ở dương vật rất có thể do tình trạng dài bao quy đầu. Nếu thực sự bạn bị dài bao quy đầu thì các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ mới giúp mang lại hiệu quả, thời gian phục hồi nhanh.

Để an tâm nhất, bạn nên đến khám chuyên khoa, bác sỹ sẽ khám cụ thể để tìm nguyên nhân và điều trị. Nếu chỉ là bệnh ngoài da cũng không phức tạp lắm, bạn đừng quá lo lắng. Nếu là bệnh viêm nhiễm do mắc bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục thì bạn nhớ là cả nam và nữ đều phải được điều trị nhé.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý tới việc lựa chọn quần áo nên sử dụng chất liệu thấm mồ hôi, thay giặt thường xuyên, phơi chỗ nhiều nắng… cũng là yếu tố hạn chế các bệnh ngoài da.

Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *