5 mẹo kéo dài tuổi thọ pin bộ lưu điện

Nguồn cung cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện UPS là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà của mình. Pin UPS cung cấp điện trong khoảng thời gian ngắn trong khi cúp điện. Nó cung cấp cho bạn thời gian để lưu tài liệu, tắt máy tính và bảo vệ thiết bị khỏi bị hỏng. Điện tăng từ sét có thể gây ra thiệt hại ngay lập tức như mạch chiên và làm tan chảy nhựa và kim loại. Những điện tăng hoặc đột biến trong điện áp có nhiều khả năng để bắt đầu bên trong nhà của bạn.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Pin UPS có thể cung cấp dòng điện cho máy chủ, ánh sáng, thiết bị điện tử và tất cả các loại thiết bị gia dụng. Pin trong thiết bị UPS của bạn cũng được gọi là pin điều chỉnh bằng chì axit (VRLA) hoặc pin axít chì kín (SLA). Để bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi bị tràn điện, hãy đảm bảo pin UPS ở trạng thái tốt. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để kéo dài thời lượng pin UPS:

  1. Lắp đặt thiết bị UPS của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát

UPS của bạn phải được giữ ở một nơi có nhiệt độ không quá 77 ° F (25 ° C). Mỗi nhiệt độ tăng 8 ° C có thể làm giảm thời lượng pin của bạn xuống một nửa. Để ít nhất 2 inch không gian ở mỗi bên của thiết bị để có luồng khí phù hợp. Không đặt thiết bị UPS của bạn gần cửa sổ mở hoặc khu vực có độ ẩm cao.

  1. Lưu trữ pin thay thế đúng cách

Mua pin thay thế là một ý tưởng tốt, nhưng tránh lưu trữ phụ tùng của bạn trong thời gian dài. Pin mới mua có thể được lưu trữ đến 12 tháng. Pin được giữ quá lâu sẽ có tuổi thọ ngắn hơn. Mất công suất vĩnh viễn có thể xảy ra trong vòng 18-30 tháng. Để tối đa hóa tuổi thọ của pin được cất giữ, hãy giữ chúng ở nơi có nhiệt độ mát – 50 ° F (10 ° C) hoặc thấp hơn.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

  1. Hiệu chỉnh pin UPS của bạn một hoặc hai lần một năm

Việc thực hiện hiệu chỉnh thời gian chạy cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của pin UPS của bạn. Một hoặc hai lần một năm là đủ để giữ cho pin của bạn có sức khỏe tốt, vì hiệu chuẩn quá mức có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Các loại pin UPS đắt tiền nên hãy đảm bảo tránh nhầm lẫn này.

  1. thực hiện bảo trì thường xuyên

Pin được xả hoàn toàn phải được sạc lại trong vòng 48 giờ để tránh hư hỏng. Hãy chú ý đến tình trạng xả pin của bạn vì xả quá nhiều và sạc quá mức – như trong trường hợp đạp xe pin hàng tuần – có thể gây ra sự cố sạc pin và tuổi thọ pin ngắn hơn. Sức đề kháng nội bộ của pin cuối cùng tăng lên do sự ăn mòn và các yếu tố lão hóa bình thường. Thay thế pin của bạn nếu tăng 30%. Bạn cũng có thể đo điện trở nội bộ thông qua kiểm tra dung lượng. Giảm 80% so với công suất ban đầu là dấu hiệu của pin “nấu chín”.

  1. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng

Các thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị UPS của bạn. Bóng đèn thông thường cung cấp một mức độ tương tự về độ sáng so với đèn CFL, nhưng chúng sử dụng thêm 75% điện năng. Đèn LED hiệu quả hơn vì chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn và kéo dài hơn. Sử dụng dây chất lượng tốt để tránh điện trở cao và tăng tải trên bản sao lưu UPS của bạn. Các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng thấp sẽ giữ nhiệt độ UPS của bạn được kiểm soát, do đó kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *