Làm sao để hết nhức đầu bằng mẹo?

Những cơn đau đầu khiến bạn thấy không được thoải mái và ảnh hưởng trực tiếp đến các công việc bạn đang làm. Bạn có thể uống một viên aspirin để giảm nhức đầu nhưng lại có ảnh hưởng đến dạ giày của bạn. Vậy làm sao để hết nhức đầu bằng mẹo? Cùng tìm hiểu các mẹo đơn giản này để giải quyết cơn nhức đầu của bạn.

Xem thêm:

Cách xóa nếp nhăn vùng trán hiệu quả, đơn giản

Điểm qua các kiểu đầm ngắn dự tiệc nổi bật nhất

Bí quyết chọn xăng đan phù hợp với bàn chân

Những nguyên nhân dẫn đến nhức đầu

Nhức đầu, đau đầu cũng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra do đó bạn cần biết những nguyên nhân này để có những mẹo đơn giản để loại bỏ cơn nhức đầu. Nguyên nhân hàng đầu của nhức đầu, đau nửa đầu có thể là do căng thẳng và stress. Ngoài nguyên nhân từ căng thẳng hay stress thì cũng có một vài nguyên nhân khác nữa như: do lo âu, bệnh trầm cảm, do thay đổi thời tiết đột ngột,do mất nước, do mỏi mắt hay cũng có thể do thiếu ngủ,…

Làm sao để hết nhức đầu?

Với những nguyên nhân gây ra nhức đầu bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây giúp giải đáp “làm sao để hết nhức đầu“.

  • Với nguyên nhân do căng thẳng, lo lắng, stress, trầm cảm thì để làm hết nhức đầu bạn chườm túi nước đá vào cổ và lưng nha.
  • Nếu như cơ thể bị mất nước cũng có thể gây ra nhức đầu vì thế nên uống 8 ly nước mỗi ngày để ngăn ngừa và hạn chế đau đầu cũng như đảm bảo có một sức khỏe tốt.

  • Tắm nước nóng sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, do đó làm giảm nhức đầu căng thẳng và đó cũng là cách làm sao để hết nhức đầu.
  •  Tập thể dục có thể làm giảm đau đầu do căng thẳng. Bạn có thể chạy bộ, bơi lội và đi bộ nhanh sẽ cải thiện lưu thông máu, giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể.
  • Xoa bóp làm tăng lưu lượng máu, làm giảm căng thẳng cơ bắp và giúp giảm đau. Để giảm đau đầu bằng cách massage, hãy bắt đầu bằng cách xoa bóp thái dương nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, sau đó, di chuyển đến trán và tai. Nhấn tai nhẹ nhàng, cuối cùng di chuyển xuống cổ và vai.

  • Bấm huyệt: Bằng cách bấm vào một số huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. Các huyệt này là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp điều hòa tuần hoàn máu. Vì thế khi kích thích vào đó, bạn sẽ làm tăng tuần hoàn máu và giúp làm dịu cơn đau.

Bài viết này hướng dẫn bạn làm sao để hết nhức đầu bằng mẹo chứ không phải bằng các loại thuốc do đó cần thời gian để chấm dứt cơn đau đầu chứ không phải chỉ áp dụng là cơn đau đầu sẽ biến mất ngay lập tức. Nếu như bạn không muốn sử dụng thuốc vì lo sợ các tác dụng phụ thì có thể thử các mẹo này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *