hướng dẫn đầy đủ về việc chọn và lắp đặt một sàn gỗ cứng

Sự lựa chọn của sàn là một trong những quyết định cơ bản nhất nhưng quan trọng mà một chủ nhà phải thực hiện khi tiến hành cải tạo, vì nó củng cố mọi thứ khác. Trong khi có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ thảm đến terrazzo, một vật liệu là tiêu chuẩn được thừa nhận: gỗ cứng.

Nhưng không phải tất cả sàn gỗ cứng đều được tạo bằng nhau và việc chọn một sản phẩm không chỉ là vấn đề chọn màu ưa thích. Một loạt các yếu tố khác có thể có tác động đến cả thẩm mỹ và hiệu suất.

.Một khi bạn tìm thấy hoàn toàn phù hợp cho không gian của bạn, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc lắp đặt. Trong khi có thể chọn thuê một người chuyên nghiệp để cài đặt sàn nhà của họ, một số chủ nhà gan dạ đi theo tuyến đường DIY. Nếu bạn đã sẵn sàng để giải quyết dự án, Tony Pastrana, nhà phát triển hệ thống cài đặt tại Armstrong Flooring, đã chia sẻ lời khuyên của anh ấy về cách cài đặt sàn của riêng bạn.

Làm thế nào để chọn sàn gỗ cứng

  1. Chọn sàn bê tông rắn hoặc được thiết kế

Theo truyền thống, sàn gỗ cứng có những tấm gỗ dày. Ngày nay, gỗ cứng cứng vẫn còn rộng rãi, nhưng nhiều công ty cũng cung cấp ván sàn – ván được làm bằng một lớp gỗ cứng mỏng hơn, liên kết với các lớp khác được thiết kế để ngăn sàn chuyển dịch trong suốt chu trình giãn nở và co giãn. “Tất cả các động thái gỗ theo ba hướng: Có chuyển động tiếp tuyến, xuyên tâm và dọc,” Jones nói. “Với các sản phẩm thiết kế, bạn đang tạo ra các lực lượng đối lập trong bảng để cố gắng hạn chế sự di chuyển tự nhiên của gỗ.”

Đối với tầng hầm và căn hộ với sàn phụ bê tông, sàn được thiết kế mang đến lợi thế lắp đặt. Trong khi gỗ rắn thường được cài đặt trên một hoặc hai lớp ván ép, có thể nâng chiều cao sàn và can thiệp vào cửa hiện tại hoặc giảm nhẹ chiều cao trần, “sàn được thiết kế có thể được dán trực tiếp lên bê tông hoặc trên thảm cách âm” Caroll nói. “Nó cũng thích hợp cho việc lắp đặt trên nhiệt bức xạ.”

Nhưng hãy lựa chọn cẩn thận vì một số tầng được thiết kế có lớp trên cùng mỏng đến nỗi chúng không thể được chà nhám và hoàn thiện trong tương lai. Các sản phẩm chất lượng cao hơn có một lớp dày hơn, nơi bạn có thể sử dụng được nhiều gỗ khi bạn ra khỏi một tấm ván chắc chắn, Caroll nói rằng với gỗ cứng cứng, bạn chỉ có thể sử dụng phần trên lưỡi và rãnh hoàn thiện. ”

Mặc dù những lợi thế của sàn thiết kế, một số chủ nhà vẫn thích gỗ rắn. “Có một điều gì đó về một loại gỗ cứng cứng rắn là một sự khác biệt hữu hình,” Miller nói. “Bạn có thể cảm thấy nó dưới chân, và nó yên tĩnh hơn.”

  1. Chọn Prefinished hoặc Site Finish

Tấm ván gỗ cứng có thể được mua với một khuôn mặt thô mà được hoàn thành bởi một chuyên nghiệp sau khi cài đặt, hoặc prefinished, mà đến với các vết bẩn và lớp phủ đã được áp dụng. Lợi thế của gỗ hoàn thiện là “bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được”, Caroll nói, khi bạn chọn một sản phẩm, bạn sẽ có một mẫu chính xác để sử dụng phối hợp bảng màu của nhà bạn và chọn các yếu tố thiết kế khác, chẳng hạn như hàng dệt, giấy dán tường và tủ. Sàn chưa hoàn thiện cũng mất ít thời gian để cài đặt hơn, bởi vì không cần phải áp dụng màu hoặc chất bịt kín. “Khi bạn chọn để làm một trang web kết thúc,” ông nói thêm, “bạn đang lăn con xúc xắc một chút, và dựa vào các kỹ năng của nhà thầu sàn để làm cho nó đúng.”

Tuy nhiên, trên trang web hoàn thiện cho phép cho một mức độ tùy biến mà kháng cáo cho nhiều chủ nhà và nhà thiết kế. “Bằng cách đó, chúng tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với vết bẩn và ánh sáng,” Miller nói. Sản phẩm cuối cùng cũng mượt mà hơn, ghi chú Miller, bởi vì sàn chưa hoàn thiện thường được đánh bóng sau khi nó được đóng đinh và sau đó hoàn thành như một chiếc máy bay liên tục duy nhất. “Đó là một chi tiết nhỏ”, cô nói, “nhưng nó tạo nên sự khác biệt.”

  1. Chọn Loại Kết thúc

Có một loạt các sản phẩm hoàn thiện, Jones cho biết, từ việc thâm nhập dầu tới các giống lai dầu đến các polyurethan hoàn thiện để hoàn thiện urethane hoàn thiện UV. Nhưng để đơn giản hóa, hầu hết kết thúc rơi vào một trong hai loại: dầu hoặc polyurethane.

Dầu xâm nhập vào gỗ và có một cái nhìn và cảm nhận “đó là rất mềm, mờ, và tự nhiên,” Caroll nói. Nhưng nó không phải là không thấm nước và bị hư hại như polyurethane, tạo ra một lớp phủ cứng trên bề mặt gỗ “có khả năng chịu mài mòn, đặc biệt là đối với những người có trẻ em, hoặc khi thức ăn đang bay quanh nhà bếp.”

Dầu kết thúc trầy xước dễ dàng hơn, nhưng cũng làm cho vết trầy xước ít đáng chú ý hơn. “Họ cũng dễ dàng liên lạc ngay tại chỗ khi có vấn đề,” Caroll nói. “Với polyurethane, thông thường bạn cần phải thay thế một tấm ván hoặc buff và lấy lại toàn bộ mặt sàn.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *