Ford Fiesta ngày được tín nhiệm bởi người dân Việt

Ford Fiesta đã dần quen thuộc thị trường Việt Nam khá lâu, với mẫu xe này được khách hàng hài lòng về nhiều mặt kể cả về động cơ mạnh của nó, tuy nhiên phần nội thất , một số ít khách hàng không hài lòng lắm vì không gian chật và nhỏ. Vậy cùng đại lý Ford Cao Thắng tìm hiểu về chiếc xe này như thế nào.

Bắt đầu ra mắt 2011, Ford Việt Nam đã phân phối 3 phiên bản cho xe Ford Fiesta gồm 1.4MT, 1.6AT (sedan) và 1.6AT (hatchback). Trong năm 2014, động cơ Ecoboost mới Fiesta và số phiên bản được nâng cấp lên 5 ,trong đó có 3 phiên bản hatchback và 2 phiên bản sedan.

Tại phân khúc xe hạng B của Fiesta đang ngày càng sôi động với sự thành công của một loạt chiến mã của đối thủ như doanh số Toyota Vios đạt kỷ lục với 1.890 xe trong tháng 7,Mazda 2 xếp thứ 2 với 503 xe. Đáng tiếc, Fiesta áp chót với 81 xe, thậm chí doanh số có phần giảm 22 xe so với tháng 6, và chỉ nhỉnh hơn duy nhất Suzuki Swift với 1 phiên bản hatchback.hị trường phân khúc B mẫu mã sản phẩm ngày càng đa dạng và chưa có thêm một hãng xe mới nào tham gia vào phân khúc này.Theo dự đoán trong tương lai,ở hạng mục này sẽ còn sốt dẻo hơn nữa khi chính sách thuế mới đang được ưu ái  với những mẫu xe cỡ nhỏ.

So với thời điểm này,tung ra bản facelift 2014, Ford Fiesta hầu như không thay đổi nhiều, và chỉ có phiên bản Trend ở thời điểm hiện tại đã ngưng sản xuất và giá bán công bố giảm từ 22 đến 28 triệu đồng.

Ford Fiesta mặc dù không được ưa chuộng tại thị trường Việt nhưng không hẳn vậy,một số ít khách hàng có đánh giá cao những ưu điểm như:

Động cơ Ecoboost ở Ford Fiesta tăng tốc khá nhanh, và hộp số Powershift 6 cấp ly hợp kép rất mượt và bốc khi sang số, cảm giác trải nghiệm lái tốt hơn đa số đối thủ trong cùng phân khúc.Đi ở tốc độ cao khi chạy đường trường, Fiesta khá ổn định và đầm chắc. Đi trong phố và hẻm hóc , xe Ford Fiesta có  phản ứng của vô lăng nhanh nhạy, luồn lách gọn nhẹ.

phần ngoại thất phiên bản sedan , phần đuôi  nhìn chung đẹp, trẻ trung, năng động thích hợp cho khách hàng có sở thích tao nhã tương ứng với những khả năng vận hành Fiesta mang đến.Đặc biệt hệ thống an toàn được trang bị hàng đầu trong phân khúc khi được bổ sung với 7 túi khí và một loạt hệ thống hỗ trợ khác

Tuy nhiên phần nhược điểm lớn nhất của Fiesta đó là các chi tiết nội thất như :không gian nhỏ và chật, trong khi phần lớn khách hàng Việt thích mua xe để phục vụ cả gia đình. Ngoài ra,bộ phận máy móc vận hành còn vài hạn chế.

Hộp số tự động Powershift của Fiesta di chuyển ở tốc độ thấp không được êm ả lắm, một vài khách hàng đánh giá không phù hợp khi đi trong thành phố lắm, bước trả số khá khó khăn từ 2 -> 1 giật cục khá rõ. Và tua máy chuyển số không mang lại cảm giác ổn định gây mất tập trung, thỉnh thoảng phải lên tới 3.000 vòng/phút mới lên số cao hơn.

Với những lý do trên khiến một vài khách hàng cảm thấy xe tốn nhiên liệu hơn những đối thủ của mình, trung bình từ 9 – 10 lít/100km. Mặc dù khách hàng phần lớn đạt mốc 6 lít/100km khi di chuyển trên cao tốc hay đường trường.

Hàng ghế không có tựa đầu cũng gây bất tiện cho người sử dụng,tuy nhiên hoạt động cảm biến ánh sáng đèn pha tự động khá nhạy, đôi lúc vào thời điểm xế chiều đèn pha đã tự động bật.

Mẫu xe có kích thước lớn hơn, nhưng có trọng lượng nhẹ hơn đó là điểm tối ưu, nội thất được nâng cấp tiện nghi ,sang trọng hơn, hệ thống điều khiển bằng giọng nói được dựa trên SYNC3, Fiesta còn được kết hợp cùng động cơ mới của Ford và được gọi với tên mới lạ “Dragon”.

 Xem thêm:

Khuyến mãi xe Ford Fiesta tại Ford Cao Thắng

Tổng hợp và biên tập:

http://dailyfordhcm.net/ford-fiesta-ngay-duoc-tin-nhiem-boi-nguoi-dan-viet-326.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *