Những cách làm sạch giày da trắng hiệu quả

 

Đôi giày trắng phải có màu trắng sáng và sạch sẽ thì trông mới đẹp. Nhưng để giữ được giày luôn bóng bẩy thì thật không dễ dàng. Dưới đây là một số cách làm sạch giày da trắng hiệu quả với mọi vết bẩn.

Làm sạch giày da trắng bằng tay

Bước 1: Chuẩn bị nước ấm cho ra chậu, bạn lưu ý là chỉ để nước ấm vừa không quá nóng.

Bước 2: Sử dụng vải sạch hoặc là 1 cái bọt rửa bát cho vào chậu nước ấm đã chuẩn bị. Đổ xà phòng lên vải nằm trong chậu với một lượng vừa đủ, đánh tan xà phòng rồi dùng vải chà nhẹ nhàng xà phòng lên bề mặt da giày.

Bước 3: Dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. Bạn cứ chà nhẹ nhàng những phần da bị dính bẩn, không được chà mạnh tránh làm xước da sẽ dẫn đến hỏng giày.

Bước 4: Lau sạch giày bằng khăn khô mềm sạch trên bề mặt da. Sau đó để giày khô tự nhiên ở nơi khô thoáng không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và không dùng bất kỳ phương pháp làm khô nào. Bạn có thể vo tròn giấy cho vào trong giày để giữ from giày chuẩn nhất sau khi giày khô.

Làm sạch giày da trắng bằng kem đánh răng

Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm với lượng nước vừa phải. Một miếng vải hoặc khăn sạch, bàn chải chuyên dụng cho giày da hoặc bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

Bước 2: Dùng khăn nhúng vào nước và vắt sạch nước để còn ẩm rồi lau qua bề mặt da để loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ một phần vết bẩn bám trên giày.

Bước 3: Dùng kem đánh răng bôi lên bàn chải rồi chà nhẹ nhàng theo một hướng chiều dọc giày hoặc theo vòng tròn. Những phần có vết bẩn thì cần chà nhiều hơn để loại bỏ nó.

Chải kỹ để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn

Bước 4: Dùng khăn mềm lau sạch bọt kem đánh răng và vết bẩn trên giày. Lau nhẹ nhàng cho sạch rồi để giày ở nơi khô thoáng và sạch sẽ cho giày khô tự nhiên. Đặc biệt lưu ý là không đặt giày gần nguồn nhiệt cao hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi chúng có thể khiến giày bị nứt da và hỏng nhanh hơn.

Làm sạch giày da trắng với baking soda

Đầu tiên bạn cần tháo dây giày ra rồi dùng khăn ẩm loại bỏ bụi bẩn đáng bám trên bề mặt đôi giày. Sau đó làm sạch giày với baking so da bằng cách trộn hỗn hợp 1 muỗng canh bakinh soda + 1/2 muỗng canh hydrogen peroxide + 1 ít nước trộn đều. Rồi dùng bàn chải đáng răng chà nhẹ nhàng hỗn hợp lên giày, bạn có thể thực hiện 2 đến 3 lần để mang lại hiệu quả cao hơn. Sau đó bạn dùng khăn mềm khô lau sạch và để giày khô tự nhiên ở nơi thông thoáng không bụi bẩn, không ánh nắng mặt trời trực tiếp và không có nhiệt độ quá cao.

Làm trắng giày với baking soda

Đối với dây giày da thì bạn giặt tay với xà phòng mà vẫn chưa sạch thì bạn cho ngâm vào nước tẩy pha với nước thường để dây được sạch trở lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng baking soda và giấm để dễ dàng hơn vì giẫm có sẵn trong bếp nhà bạn. 2 phần baking soda, 3 phần giấm rồi hòa lẫn với nhau cho đều. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày rồi xả qua dưới nước chả nhẹ nhàng và nhanh chóng để giày khô, nên dùng giấy hút ẩm bao quanh để giày nhanh khô hơn.

Trên đây là cách làm sạch giày da trắng đơn giản mà hiệu quả tốt. Mong rằng các bạn sẽ thức hiện thành công khôi phục đôi giày trắng đẹp và trắng sáng như lúc mới mua.

Đừng quên chọn mua cho mình 1 đôi giày da chất lượng tại: https://tamanh.net

>> Tham khảo những mẫu giày giày gót trụ hot trends năm nay đến từ Sowon để có thêm gợi ý chọn giày nữ cho mùa thu nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *