Chọn sàn gỗ công nghiệp làm ván lót sàn tiết kiệm chi phí

Nếu bạn còn nhớ từ những năm 2000, sau khi có mặt trên thị trường Việt Nam, sàn gỗ đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, được nhiều người tin dùng. Khi được đặt ra một sự lựa chọn giữa sàn gỗ tự nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra băn khoăn không biết nên chọn hay không vì chi phí của nó. Và sàn gỗ công nghiệp có chi phí thấp được khuyến nghị. Nhưng bạn có quan tâm về chất lượng?

Chúng ta sẽ cùng đi tìm kiếm đáp án cho những nghi vấn trên và giúp bạn lựa chọn được sàn gỗ phù hợp với ý tưởng và ngân sách của bạn.

Ở các nước phương Tây họ đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp làm ván lót sàn. Tất nhiên Gỗ tự nhiên đắt, khan hiếm và trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp có chất lượng cũng không thua kém gì mà giá thành lại rẻ.

Cân đo giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp để thấy được những đặc điểm vượt trội của cả 2 loại sàn gỗ này.

1. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất sớm và hiện nay đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt với sàn gỗ công nghiệp ở giá cả cũng như chất lượng.

Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên ở Việt Nam là tuy có giá thành rẻ, nhưng chất lượng thì lại không được đảm bảo như những sàn gỗ nhập khẩu. Có thể giải thích là do đặc tính của rừng Việt Nam không có phép gỗ có tuổi thọ cao nên đã dẫn đến tình trạng vân gỗ thô, không tinh xảo và mang tính nghệ thuật như những loại gỗ nhập khẩu.

Và nếu như sử dụng sàn gỗ tự nhiên chưa đủ tuổi khai thác, sau một thời gian sử dụng chúng có thể xuất hiện hiện tượng cong vênh, làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến thiết kế cho không gian và có lẽ bạn sẽ phải tức giận vì điều đó. Do vậy mà nếu bạn chọn sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì hãy lựa chọn một loại sàn gỗ cao cấp, tốt nhất là gỗ nhập khẩu để đảm bảo giá trị công trình.

2. Sàn gỗ công nghiệp

Dù là gương mặt mới chỉ xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng khẳng đỉnh mình và rất có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của sàn gỗ tự nhiên. Điều này có được là do sản phẩm của sàn gỗ công nghiệp Malaysia rất đa dạng và rất đẹp lại cho chi phí hợp lý.

Hiện tại, sàn gỗ công nghiệp đã được cải tiến và sản xuất theo công nghệ hiện đại. Bề mặt được phủ một lớp sơn UV vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ (làm cho chúng giống với sàn gỗ tự nhiên), lại có tác dụng chống trầy xước. Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước, chịu nhiệt tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên và chúng còn đơn giản hơn trong quá trình lắp đặt, tiện lợi cho người sử dụng.

Không hề có chi tiết hay đặc điểm nào cá biệt, với những lý do đơn giản trên mà sàn gỗ công nghiệp được khách hàng sử dụng hơn trong gia đình, quan trọng là vừa tiết tiết kiệm được một khoản chi phí, lại có được một sản phẩm cho chất lượng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *