Kỹ thuật gò bóng trong chơi bóng bàn – Phần 3

Trong những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu được một số kỹ thuật về gò bóng trong bóng bàn. Phần 3 hôm nay sẽ tiếp tục đi sâu hơn tìm hiểu về các kỹ thuật gò bóng thuận tay.

Gò bóng thuận tay nhanh, chậm trong thi đấu bóng bàn

Gò bóng thuận tay cũng giống như gò bóng trái tay, tuy nhiên khác nhau ở hướng đánh và phía thực hiện động tác. Nếu gò bóng trái tay thân người hơi xoay trái để khi đánh bóng tiếp xúc phía phải thì gò bóng thuận tay cần cơ thể hơi xoay phải để khi tiếp xúc bóng, vợt tiếp xúc phần giữa và phía dưới của bóng. Thông số cốt vợt bóng bàn bóng theo hướng sang trái. Động tác này cũng cần lợi dụng tốc độ bay và độ bật của bóng dể tạo ra những cú đánh nhanh.

Gò bóng thuận tay chậm  cần chú ý đến nhịp độ và tốc độ của bóng. Trong trường hợp này, bóng khi đánh trả sẽ có tốc độ bay khá chậm. Đánh vào phần giữa và dưới của bóng, Có thể kết hợp các hình thức đánh đỡ bóng khác nhau để tạo sự phong phú trong gò bóng, khiến đối phương không lường trước được.

Gò bóng xoáy thuận tay trong bóng bàn

Đứng về phía hơi lệch sang trái so với bàn bóng bàn giá bao nhiêu. Than người hướng trước hoặc hơi xoay sang phải, đưa vợt lên phía trước bên phải. Thực hiện động tác theo hướng đường vòng cung thấp, tốc độ chậm. Cánh tay và cổ tay tạo lực cho vợt đánh bóng hướng ra trước sang bên trái. Đánh xong về vị trí chuẩn bị.

Sau 3 phần hi vọng các bạn sẽ thực hiện tốt kỹ thuật gò bóng trong bóng bàn. Chúc các bạn thành công.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/07-ky-thuat-danh-bong-ban-bang-hinh-anh

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *