Giới thiệu về bộ lưu điện và cách thức hoạt động của bộ lưu điện?

Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến những vấn đề về bộ lưu điện- nguồn cung cấp điện liên tục. Mong các bạn có thể biết thêm nhưng thông tin hữu ích.

Là nhà khai thác trung tâm dữ liệu, bạn biết mức độ quan trọng của bộ lưu điện (UPS) là giảm thiểu thời gian chết và mất dữ liệu. Đó là tuyến phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại bất kỳ sự gián đoạn nào đối với nguồn cung cấp điện. Và nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và sức mạnh giảm xuống, một đơn vị bộ lưu điện mạnh mẽ và đáng tin cậy sẽ cung cấp cho các máy chủ và thiết bị CNTT của bạn những khoảnh khắc quan trọng để tắt an toàn mà không cần xóa dữ liệu.
Nhưng bạn có biết bộ lưu điện hoạt động như thế nào không? Và quan trọng hơn, các loại bộ lưu điện đơn vị khác nhau và loại nào có thể phù hợp nhất với trung tâm dữ liệu của bạn?
Thông tin ngắn gọn nhưng thú vị này phác thảo ba loại bộ lưu điện chính:

Bộ lưu điện ngoại tuyến – còn được gọi là Phụ thuộc điện áp và tần số (VFD). Đây là hình thức bảo vệ quyền lực đơn giản và ít tốn kém nhất. Tải luôn luôn được cung cấp bởi nguồn điện, và trong trường hợp mất điện, hệ thống sẽ chuyển sang bộ lưu điện và pin được sạc đầy như một bản sao lưu. Đối với các môi trường có nhiệm vụ quan trọng như trung tâm dữ liệu, bộ lưu điện ngoại tuyến có thể không phải là phương pháp bảo vệ quyền lực thích hợp nhất.

Bộ lưu điện esispower EGE 102K

Bộ lưu điện tương tác Line – còn được gọi là Voltage Independent (VI). Kiểu này tương tự như một bộ lưu điện ngoại tuyến, nhưng với sự bảo vệ bổ sung của bộ ổn áp điện áp tự động hoặc AVS. Điều này giảm thiểu nguy cơ gặp phải bất kỳ khả năng không thể đoán trước trong điện áp. Các đơn vị bộ lưu điện tương tác Line thường được sử dụng trong các công tắc điện thoại, máy chủ và các ứng dụng động cơ nhỏ hơn.

Bộ lưu điện trực tuyến – còn được gọi là điện áp và tần số độc lập (VFI), cũng như chuyển đổi kép. Trong loại hệ thống bảo vệ nguồn này, tải không được kết nối trực tiếp với nguồn điện. Nguồn vào bộ lưu điện và di chuyển qua bộ chỉnh lưu để chuyển đổi nó từ dòng xoay chiều (AC) sang dòng điện một chiều (DC). Biến tần bộ lưu điện sau đó chuyển nó trở lại AC trước khi cấp nguồn cho tải thực tế. Không giống như cả hai phương pháp được đề cập trước đó, nếu có sự cố hoặc sự cố trong một hệ thống bảo vệ nguồn trực tuyến, không có ngắt điện – ngay cả trong vài phần nghìn giây – trong khi nó chuyển sang nguồn dự phòng ngay lập tức.

Hãy hạ thấp tất cả các loại chế độ vận hành bộ lưu điện khác nhau và cách sử dụng chúng để tối ưu hóa hiệu suất bảo vệ năng lượng của trung tâm dữ liệu của bạn.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *