Nguyên nhân nào dẫn đến triệu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ

Ở người phụ nữ, phần bụng dưới chứa nhiều cơ quan liên quan đến hệ sinh sản, những cơ quan này phức tạp cũng như có mối liên kết với nhau, do đó nên chị em hay bị đau bụng dưới ở phụ nữ hơn so với nam giới. Một số căn bệnh gây nên triệu chứng này đặc biệt nguy hiểm và ảnh hưởng nhiểu tới sức khỏe bản thân.

Kết quả hình ảnh cho đầy bụng

Khá nhiều chị em khi bị đau bụng dưới ở phụ nữ thì lại nhầm tưởng rằng đây chỉ là biểu hiện của việc đau bụng đi ngoài, hoặc do ăn nhằm món ăn nào đó, điều này là chưa chính xác. Thực tế cho thấy rất nhiều căn bệnh ở ổ bụng dưới cũng gây nên hiện tượng này, đặc biệt còn có một số chứng bệnh nguy hiểm. Bởi vậy không nên chủ quan khi cơ thể có những biểu hiện lạ.

Một số căn bệnh hay gặp đó bao gồm:

1, Viêm vùng chậu

Biến chứng của căn bệnh này có thể dẫn đến vô sinh ở nữ, nên nó được xếp vào các căn bệnh nguy hiểm. Khi gặp chứng bệnh này những bộ phận như tử cung, buồng chứng sẽ bị viêm nhiễm theo.

Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh là chị em sẽ thấy bụng dưới bị đau, âm đạo tiết dịch có mùi, quan hệ cũng thấy đau, tiểu rát và số. Nếu không chữa trị kịp thời để bệnh nặng hơn bắt buộc phải sử dụng phương pháp phẫu thuật.

2, U nang buồng trứng

Hình ảnh có liên quan

Với các khối u nhỏ thì không vấn đề gì, nó không gây tác động tới sức khỏe của bản thân. Nhưng nếu như số lượng u càng ngày càng tăng, cũng như độ lớn của u càng phát triển, thì người bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau tại vùng bụng dưới, mót tiểu nhiều hơn. Nếu muốn phát hiện ra bệnh này, bạn cần đi siêu âm.

3, U xơ tử cung

Gây ra chứng đau bụng dưới ở phụ nữ, rối loạn kinh nguyệt, sợ quan hệ vì quan hệ là đau, gây khó mang thai. Căn bệnh này hay gặp ở những chị em có độ tuổi trên 30. Đa số các trường hợp thì bệnh sẽ không gây hại nhiều cho sức khỏe, nhưng nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Là căn bệnh cũng khiến cho người bệnh hay đi tiểu, tiểu rát. Nếu như kịp thời trong việc chữa trị thì căn bệnh này cũng không đáng ngại lắm. Nếu như bạn thấy mình hay sốt, buồn nôn, đau một bên lưng thì hãy đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Sỏi thận

Các viên sỏi được hình thành trong thận, khi di chuyển sang bàng quang thì gây ra các cơn đau, nước tiểu sẽ lẫn cả máu.

Bởi vậy khi phát hiện ra cơ thể mình hay bị đau bụng dưới ở phụ nữ, thì chị em nên nhanh chóng đi gặp bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *