Thảm phòng Gym khách sạn hạng sang 3* – 5* thiết kế phong cách truyền thống

Có thể thấy rằng với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao, một trong số đó là bằng phương pháp tập Gym, vừa rèn luyện sức khỏe lại vừa làm đẹp cho bản thân. Mình cũng là một thành viên và có niềm đam mê với bộ môn này. Thường xuyên đến phòng tập Gym, cũng như thỉnh thoảng đi thăm thú các phòng tập gym khác, mình để ý thấy không chỉ máy móc, thiết bị tập, mà thảm trải phòng cũng là một thứ rất quan trọng. Thảm trải phòng gym thì có nhiều loại để lựa chọn, nhưng vừa rồi mình có đi du lịch ở Đà Nẵng, một thành phố đáng sống nhất và cũng có nhiều khách sạn cao cấp, hạng sang, cũng trang bị những phòng tập gym phục vụ cho khách hàng. Thì mình để ý rằng họ hay lựa chọn những chiếc thảm trải phòng có thiết kế mang phong cách truyền thống như thế này:

Hình ảnh có liên quan

Trước hết phải nói đến công dụng của thảm trải phòng gym. Khi người tập gym với cường độ cao sẽ có khả năng làm xê dịch máy móc, thiết bị tập, ảnh hưởng đến độ bền của máy. Hay có nhiều trường hợp các dụng cụ tập rơi xuống, đập mạnh thì có thể sẽ bị lăn đi và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tập. Vì vậy, thảm là thứ rất cần thiết để chống trơn trượt, xê dịch máy tập, đảm bảo sự an toàn cho người tập. Không những thế, thảm trải phòng Gym sẽ giúp cách âm tốt hơn, không ảnh hưởng đến những hoạt động xung quanh khác.

Tiếp theo là vị trí và cách chọn loại thảm. Có rất nhiều loại thảm có thể được trải ở phòng gym, có một số loại thảm nên dùng như: thảm cao su, thảm xốp, thảm ghép miếng, thảm cuộn hay thảm có vải nỉ. Mình thấy hầu hết các phòng tập Gym đều trải thảm toàn bộ căn phòng, để tạo sự an toàn tuyệt đối cho người tập. Hơn nữa, việc chọn màu sắc cho thảm rất quan trọng, nó gây thiện cảm, bắt mắt cho người sử dụng. Mình thấy nên chọn loại thảm dày để cách âm tốt cũng như tăng độ an toàn, đồng thời màu sắc của thảm cũng phải phù hợp với tông màu của các thiết bị tập, hoặc phù hợp với những nội thất khác trong phòng để thu hút nhiều người tập hơn.

Điều mình muốn nhấn mạnh ở đây là những chiếc thảm trải phòng gym của các khách sạn hạng sang 3* – 5* thì lại thường mang phong cách truyền thống. Chúng được thiết kế một cách hòa hợp với tông màu và những thiết bị khác trong phòng tập gym, mang một màu sắc cổ điển, truyền thống. Điều này dễ gây thiện cảm cho những khách hàng lớn tuổi, cũng khá phù hợp với những đối tượng khách hàng mà họ nhằm hướng đến. Hơn nữa, theo mình phong cách truyền thống nó có sự đơn giản, trang nhã, nhưng lại rất sang và lịch sự. Đây là một điểm cộng cho những khách sạn hạng sang 3* – 5* đã lựa chọn những chiếc thảm trải phòng gym có thiết kế mang phong cách truyền thống để sử dụng.

Có rất nhiều phương án lựa chọn cho các nhà thiết kế hay chủ khách sạn khi xây dựng một phòng tập gym sao cho đẹp mắt để thu hút hội viên. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thảm trải sàn tại Fine18. Theo mình thì thảm trải phòng gym mà mang phong cách truyền thống cũng là một ý tưởng hay cho những khách sạn 3* – 5*, kèm theo đó là những thiết bị, máy móc và trang trí căn phòng hòa hợp với chiếc thảm thì thật là tuyệt vời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *