Cách chọn sàn gỗ cứng tự nhiên

Bảng rộng . Chọn từ các dải hẹp (ít hơn ba inch), các tấm ván rộng hơn (hơn ba inch), các ô vuông lát gỗ và — một tùy chọn mới — hình vuông và hình chữ nhật. Sự lựa chọn truyền thống, dải cung cấp cho các ảo tưởng của nhiều không gian hơn, trong khi các tấm ván truyền đạt một cái nhìn mộc mạc. Sàn gỗ, với thiết kế hình học đặc biệt, phù hợp với không gian chính thức.

Loài gỗ. Các loài gỗ cứng thay đổi về độ bền, hình dạng hạt và màu sắc. Oak, maple và cherry là một trong những loài phổ biến nhất do độ cứng của chúng. Gỗ kỳ lạ như gỗ gụ và anh đào Brazil không bền, nhưng được đánh giá cao về ngoại hình nổi bật của chúng.

Màu sắc. Hardwoods chạy gam màu từ vàng đến đen, tùy thuộc vào loài và kết thúc.

Kết cấu. Bạn có thể có được sàn gỗ cứng trông bóng bẩy và mới, hoặc bạn có thể mua gỗ mới toanh trông giống như một đồ cổ và thêm nhân vật thời gian vào phòng của bạn Nhiều nhà sản xuất cung cấp gỗ cứng bị cào và trầy xước sẽ ngụy trang sử dụng nhiều trong nhiều năm và cung cấp tầng một xuất hiện timeworn hấp dẫn từ thời điểm nó được cài đặt.

Độ cứng. Đối với các hộ gia đình bận rộn với vật nuôi và trẻ em, bạn nên chọn những loài gỗ cứng nhất có thể. Các loài cứng, chẳng hạn như sồi đỏ, sẽ chịu được hao mòn, trong khi các loài mềm hơn, chẳng hạn như thông, có xu hướng hiển thị các vết trầy xước. Sự lựa chọn giữa gỗ cứng được thiết kế và rắn chắc chắn sẽ được xác định theo vị trí, sàn phụ và phương pháp lắp đặt ưu tiên. Nhưng nếu bạn đang ở trên hàng rào, hãy nhớ chọn gỗ cứng rắn có nghĩa là vết trầy xước từ móng vuốt của một con chó con hoặc dings từ đồ chơi của một đứa trẻ có thể được sanded ra và refinished hơn và hơn. Cho dù bạn chọn, chăm sóc phòng ngừa và bảo dưỡng thích hợp có thể giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp trong nhiều năm.

Hoàn thành. Cùng với việc bảo vệ bề mặt, gỗ cứng hoàn thiện sàn nhà với màu sắc và độ bóng. Nhiều gỗ cứng thương mại có sẵn được đúc sẵn, đơn giản hóa việc lắp đặt và loại bỏ bụi, khói hóa học và thời gian chờ đợi. Những chất hoàn thiện nhà máy này thường có độ bảo hành dài hơn vì chúng bền lâu hơn và bền hơn so với bề mặt được thi công.

Một số chủ sở hữu nhà thích sàn nhà hoàn thiện do sự lựa chọn các màu vết bẩn và cơ hội để trau dồi bề mặt và thậm chí không hoàn hảo sau khi các bảng được đặt ra. Bảng cũng dễ sửa chữa hơn nếu bị hỏng.

Trong khi gỗ cứng rắn có thể được lặp lại nhiều lần, sàn gỗ cứng được thiết kế chỉ có thể được hoàn thiện một số lần giới hạn. Đó là bởi vì độ dày của veneer trên thay đổi. Tuy nhiên, sàn nhà được thiết kế hoàn thiện khá bền, thường loại bỏ sự cần thiết phải cải tạo thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *