Google Wifi là gì? Ứng dụng nó ra sao?

Google Wifi là bộ khuếch đại từng được tạp chí Cnet đánh giá là hệ thống wifi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó được ra mắt tại sự kiện “Made By Google” vào đầu tháng 10/2016, tuy nhiên nó đã không thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên nó có khả năng khuếch đại tín hiệu wifi với khả năng đồng thời thu và phát sóng wifi.  Để tìm hiểu thêm về công nghệ mới này, mời bạn hãy đọc và tham khảo qua bài viết sau đây nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng đó.

Google Wifi được thiết kế dựa trên chiết lý: thông minh và đơn giản. Các công nghệ thông minh cho phép bạn giữ tốc độ truy cập internet nhanh chóng. Dễ dàng từ việc thiết lập cho đến việc kiểm soát chúng và hơn thế nữa. Và quan trọng hơn nó luôn được bảo mật tốt.

Nó hoạt động như thế nào?

Đây là một loại mới của công nghệ Wifi. Google Wifi hoạt động khác với bộ định tuyến truyền thống. Bạn thiết lập nhiều điểm trên toàn bộ ngôi nhà của bạn, tạo một “mesh” network giúp tín hiệu wifi truyền đi luôn mạnh mẽ và ổn định.

Google Wifi giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp ở công nghệ wifi cũ:

1. Kết nối quá lâu và những vùng chết

Các điểm wifi hoạt động cùng nhau để tạo ra một hệ thống kết nối cung cập luồng tín hiệu mạnh phủ sóng toàn bộ ngôi nhà của bạn.

2. Một tín hiệu nhanh và liên tục.

Bởi vì mỗi điểm Wifi là một router với tín hiệu trung thực, tất cả thiết bị của bạn sẽ nhận được kết nối nhanh.

3. Một single network cho tất cả các thiết bị.

Google Wifi sử dụng công nghệ lưới (mesh technology) để tạo thành một mạng Wi-fi, vì vậy bạn có thể xem trực tiếp một bộ phim trên điện thoại của bạn và đi từ phòng này sang phòng khác mà không sợ bị mất tín hiệu.

Google đã làm hầu hết các công việc khó khăn nhất, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về nó nữa.

Thiết bị hỗ trợ mạng Google Wifi chăm sóc những thứ đằng sau hậu trường, để bạn có thể sử dụng Wi-Fi mà không cần bộ định tuyến.

  • Luôn kết nối với điểm wifi nhanh nhất.
  • Đặt bạn trên kênh ít bị tắc ngẽn nhất.
  • Sử dụng băng tần nhanh nhất cho thiết bị của bạn.

Đây là một sự phát triển của Wifi.

Cách chúng ta sử dụng Wifi đã thay đổi. Chúng ta có nhiều thiết bị cần kết nối wifi mạnh hơn, nhanh hơn và ở nhiều vị trí hơn trong ngôi nhà của chúng ta – và Google Wifi giải quyết tất cả những vấn đề đó. Bạn vẫn cần có dịch vụ internet, cũng như một modem. Từ đó Google Wifi xử lý phần còn lại.

Kết luận

Các thiết bị mới giúp cho ngôi nhà có kết nối internet tốt hơn đang là một xu hướng mới hiện nay đặc biệt khi nhân loại đang bước vào kỷ nguyên Internet of Things thì việc phủ sóng kết nối wifi rộng hơn, nhanh hơn và ổn định hơn càng được nhiều người quan tâm.

Và Google đã tiên phong trong lĩnh vực này với việc ra mắt Google Wifi. Bạn đã hiểu Google Wifi là gì rồi chứ. Và không chỉ có Google, rất nhiều hãng công nghệ khác cũng đã phát triển các sản phẩm tương tự như vậy.

Cảm nhận đầu tiên của bạn về Google Wifi như thế nào? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cach-vao-wifi-mien-phi-cho-moi-thiet-bi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *