Tìm hiểu về thạch cao gyproc

Trong sự phát triển của xã hội hiện nay, việc xây nhà đang được rất nhiều gia đình tìm hiểu và cân nhắc. Hiện nay, bên cạnh vật liệu chính truyền thống như gạch thì đã xuất hiện rất nhiều các loại vật liệu khác có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thay thế cho tường gạch. Trong số những vật liệu đó thì nổi bật nhất phải kể đến thạch cao gyproc. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tại sao vật liệu này lại được ưa chuộng đến thế nhé.

Thạch cao gyproc nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch

Một m2 tường gạch (dày 110mm) có trọng lượng khoảng 200kg trong khi một m2 tường thạch cao cùng độ dày chỉ nặng khoảng 20kg. Đây là yếu tố quan trọng để góp phần xây nên những tòa nhà cao và an toàn hơn mà không cần phải gia cố thêm nền móng. Việc giảm nhẹ công trình cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí đầu tư xây dựng.

Tiến độ thi công thạch cao gyproc nhanh gấp 3 lần

So với việc thi công bằng tường gạch, thi công thạch cao đơn giản hơn nhiều. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm thời gian yêu cầu thi công nội thất. Ngoài ra, thi công thạch cao rất sạch chứ không cồng kềnh như tường gạch với nào là nước, xi măng, gạch, cát… Nếu nhà đã làm sàn gỗ, việc sử dụng tường thạch cao, la phông thạch cao là lựa chọn hợp lý.

 

Thạch cao gyproc mang lại sự an toàn và chắc chắn

Nhiều người có tâm lý không an tâm vì cho rằng tường thạch cao không bền chắc. Đây là một suy nghĩ chưa chính xác. Thực tế tường thạch cao có độ bền khá tốt và vô cùng an toàn an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp.

Một khảo sát nhỏ đã được thực hiện và cho thấy hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực từ các gia chủ sau khi sử dụng tường thạch cao. Một vài ý kiến cho rằng có cảm giác như tường thạch cao không chắc chắn. Tuy nhiên, thực tế sử dụng đã chứng minh điều ngược lại. So sánh hai bức tường gạch và tường thạch cao có cùng độ dày là 110mm, thì khả năng cách âm của tường gạch chỉ là khoảng 36dB trong khi tường thạch cao cách âm được tới 49dB. Tường thạch cao do vậy đem lại không gian yên tĩnh và giấc ngủ ngon hơn.

Hơn thế nữa, tính dẫn nhiệt của thạch cao là rất thấp, khả năng cách nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không dễ truyền qua lại.

Thạch cao gyproc được dùng từ lâu đời

Ngày nay, thạch cao là vật liệu phổ biến trong các công trình trong và ngoài nước, tuy nhiên từ cách đây 5000 năm, Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng thạch cao để xây dựng kim tự tháp.

Người Hy Lạp cũng sử dụng thạch cao trong các trường hợp đặc biệt như cửa sổ trong các đền đài của họ. Cho đến nay, tấm thạch cao với cấu tạo không nung và thân thiện với môi trường lại được lựa chọn ưu tiên trong thiết kế xanh và hiện đại.

Trên đây là 5 ưu điểm của thạch cao gyproc so với tường gạch truyền thống. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi chuẩn bị xây nhà. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *