Top 5 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất

Khi bạn đang muốn website của mình có nhiều hình ảnh chất lượng, nhưng sợ dung lượng ảnh quá tải thì bạn không thể không cài những Plugin nén hình ảnh trong WordPress. Giúp tối ưu hóa được hình ảnh cũng như hiệu suất, giảm dung lượng hình ảnh. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thêm về top 5 plugin nén ảnh WordPress tốt nhất hiện nay nhé.

So sánh Plugin dùng để nén hình ảnh WordPress tốt nhất

  1. ReSmush.it

Resmush.IT giúp nén ảnh hiệu quả ở WordPress

ReSmush.it được coi là một trong những plugin nén ảnh WordPress tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tối ưu hóa được hình ảnh tải lên một cách tự động và đừng lo hàng loạt các bức ảnh cũ của bạn cũng sẽ được tối ưu hóa nhé.

Plugin sử dụng công cụ API reSmush để tối ưu hóa nhất hình ảnh của bạn và bên cạnh đó là những video sắc nét cũng sẽ được tải lên. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm trên là một phần nhỏ hạn chế về kích thước tối ưu hóa bị giới hạn nhỏ hơn 5MB, bạn có thể bằng cách loại trừ bớt những hình ảnh khỏi giải nén để có kích thước đầy đủ nhé.

  1. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer nén ảnh hiệu quả

Nhắc đến plugin nén ảnh WordPress không thể bỏ qua EWWW Image Optimizer, ngay cả khi bạn di chuyển bạn vẫn có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh tải lên, một điểm đáng chú ý khách là nó rất dễ sử dụng. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn tối ưu hóa hàng loạt các ảnh cũ đã được tải lên.

Bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản trên API, tuy nhiên để nhận được hết các tính năng bạn nên đăng ký tài khoản riêng cho mình.

  1. Compress JPEG & PNG images

TinyPNG được coi là nhà sáng lập ra Compress JPEG & PNG, bạn cần tạo 1 tài khoản để truy cập nó nhé. Bạn có thể tối ưu hóa lượng hình ảnh lên tới 100 hình mỗi tháng mà lại hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn tự nén hình ảnh mỗi khi tải lên và tối ưu hóa hàng loạt ảnh cũ mà bạn còn chưa kịp nhận ra.

Tiện lợi tiếp theo là bạn có thể tùy chọn kích thước ảnh để tối ưu hóa, bên cạnh đó là cả video bạn nhé.

  1. ShotPixel

Một plugin tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó là ShortPixel, nó sẽ yêu cầu bạn cần có API bằng cách cung cấp địa chỉ hộp thư email của bạn, tài khoản được sử dụng miễn phí sẽ có thể tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn muốn nhiều hơn thì sẽ phải trả phí nhé.

Plugin nén hình ảnh tốt nhất

  1. WP Smush

Cuối cùng là 1 plugin phổ biến mang tên WP Smush, nó giúp bạn tự động giải nén hình ảnh đồng thời tối ưu hóa hình ảnh cũ của bạn. Phiên bản miễn phí không yêu cầu tài khoản và bạn sẽ chỉ được tối đa 50 hình ảnh mỗi tháng.

Qua bài viết trên các bạn hãy đưa ra sự lựa chọn được một plugin nén ảnh wordpress cho website của mình tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: thuê cloud server – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: linux hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: domain – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *