Cách nhận diện sàn gỗ chất lượng cao nhanh nhất

Sử dụng sàn gỗ để ốp nền nhà là một trào lưu chưa bao giờ hết hot trong suốt 10 năm qua. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được sàn gỗ chất lượng cao thì bạn cần phải lưu ý vài điều dưới đây.

1.Thương hiệu sàn gỗ phải uy tín

Thương hiệu không nói lên được tất cả chất lượng của sàn gỗ bạn mua cao cấp hay không một cách hoàn toàn, nhưng nó cũng nói lên đến 60%  tính năng của sản phẩm. Bởi vậy nếu bạn chưa biết quá nhiều về sàn gỗ thì lựa chọn một thương hiệu sàn gỗ uy tín sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn nhận tổng thể và đầy đủ hơn.

Không nên lựa chọn các thương hiệu quá lạ tai, hoặc mập mờ về nguồn gốc xuất xứ. Như vậy bạn mới không bị chọn phải hàng lởm mà vẫn mất nhiều tiền cho sản phảm đó.

2.Xem kết cấu của sàn gỗ

Kết cấu của sàn gỗ được thể hiện qua bảng thành phần được ghi trong thông tin sản phẩm. Mẩu gỗ ép được lựa chọn từ những loại cao cấp sẽ cho được tấm sàn gỗ chất lượng cao cấp.

Việc kiểm nghiệm mặt sàn có độ chống thấm cao, bạn hãy thử đổ nước lên mặt sàn. Sau đó dùng khăn ẩm đắp lên trên chốc. Cuối cùng kiểm nghiệm độ ẩm và khả năng thấm của sàn gỗ sau một vài giờ đồng hồ.

Nếu như mặt sàn gỗ chỉ ẩm nhẹ, không thấm ngược trở lại vài trong tấm sàn thì đó là một loại sàn gỗ tốt.

3.Xem khả năng chống xước của sàn gỗ

Mặt sàn gỗ càng bóng, càng nhẵn sẽ đem đến cho ngôi nhà sự sạch sẽ và vẻ đẹp cao. Ngược lại sàn gỗ dễ bị trầy xước sẽ làm cho căn phòng thiếu sức sống và trở nên xấu xí hơn bao giờ hết.

Hãy lấy chén cốc, di qua lại mặt sàn. Nhìn vết hằn trên mặt sàn, nếu không thấy vệt nào thì đóp là mặt sàn tốt còn nếu sự di chuyển của đáy cốc khiến cho mặt sàn đã bị trầy thì khả năng chống xước của sàn phẩm kém.

4.Lựa chọn nguồn gốc xuất xứ cũng đem đến cho ta sàn gỗ cao cấp

Theo tôi được biết thì các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Châu Âu luôn có chất lượng tốt hơn hẳn với các loại sàn gỗ đến từ Trung Quốc. Một số loại sàn gỗ có từ Đức, Malaysia sẽ cao cấp hơn các mặt hàng Đài Loan và Trung Quốc.

Đem so sánh hai sản phẩm qua cái nhìn, cầm tay dù người chưa có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm cũng có thể nhận ra một cách dễ dàng.

Qua những chia sẻ trên, chắc chắn kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ của bạn đã dày thêm phần nào. Chúc bạn có được phần sàn gỗ tốt nhất dành cho gia đình của mình đồng thời có thể thoải mái chơi thể thao trên sàn mà không lo lấm bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *