Có nên cho bé trong giai đoạn 0 – 6 tháng đầu ngủ chung cùng bố mẹ không?

Nên hay không cho bé ngủ chung cùng là điều băn khoăn của không ít ông bố, bà mẹ. Đặc biệt là trong giai đoạn 0 – 6 tháng đầu. Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Cùng mình tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé! Xem thêm kem chống hăm cho bé loại nào tốt

Kết quả hình ảnh cho cho bé ngu cùng không

Có nên cho bé ngủ chung cùng bố mẹ không?

Tại các nước phương Tây, hầu như các bé sau khi sinh đã được tách riêng khỏi bố mẹ. Bé thường được bố mẹ cho nằm trong chiếc nôi ngay từ khi còn nhỏ. Họ nghĩ rằng, việc này sẽ giúp bé có tính tự lập ngay từ nhỏ. Mua nước giặt Dnee loại nào

Tuy nhiên, thực tế không có bất cứ bằng chứng khoa học nào minh chứng cho quan điểm trên. Các chuyên gia khoa nhi nổi tiếng trên thế giới và trong nước cũng khuyên rằng nên cho bé ngủ chung cùng bố mẹ cho đến khi bé được 5 tuổi. Có nên dùng sữa tắm gội cho bé

Kết quả hình ảnh cho cho bé ngu cùng không

Các chuyên gia khuyên rằng nên cho bé ngủ cùng bố mẹ đến khi 5 tuổi

Việc cho bé ngủ chung cùng bố mẹ được xem là đem đến nhiều ích lợi cho bé như giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Hạn chế tình trạng bé ngủ mơ, tỉnh giấc giữa đêm. Cảm giác được mẹ ôm ngủ sẽ giúp bé cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng dễ cho bé bú hơn vào buổi tối, dễ theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ.

Những lưu ý khi cho bé ngủ chung cùng bố mẹ

Việc ngủ chung đem lại nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên, các bố mẹ cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Thận trong khi ngủ cùng bé, tránh tình trạng nằm ngủ quên đè lên người bé. Có khá nhiều tình huống đáng tiếc đã xảy ra do bố mẹ ngủ quên đè lên người bé, khiến bé bị ngạt thở đến mất mạng. Điều này càng dễ xảy ra khi các ông bố uống rượu say, không ý thức được hành vi của mình.

Cho bé nằm cùng hướng với mẹ thay vì nằm giữa và nên cho bé nằm trong góc bên trong gần tường để tránh tình trạng bé bị rơi xuống đất.Trong trường hợp, hai bên không giáp tường thì bạn có thể lấy một chiếc gối chặn dài đặt ngay bên cạnh màn làm vật chắn.

Đảm bảo giường rộng rãi, không cho các đồ dùng không thực sự cần thiết như thú bông, chăn màn quá nhiều trên giường.

Thường xuyên quan sát giấc ngủ của bé, đặc biệt trong những tháng đầu.

Không mặc quá nhiều quần áo cho bé trong lúc ngủ. Thân nhiệt của trẻ thường cao hơn 1 – 2 độ so với người lớn. Việc cho bé mặc quá nhiều quần áo khi ngủ, dễ dẫn đến tình trạng ra mồ hôi ở trẻ. Nếu mồ hôi ra nhiều và không kịp thay, bé sẽ dễ bị cảm lạnh.

Bày trí phòng ngủ thoáng đãng, nên cho trẻ nằm ngửa, chân tay co duỗi thoải mái và có khoảng trống riêng để trẻ có thể cử động dễ dàng.

Xem thêm thông tin về sàn gỗ tự nhiên tại sangotiendat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *