Những loại hồng bản địa tuyệt đẹp ở Việt Nam

Hoa hồng là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp quyến rũ và hương thơm ngát. Hoa hồng có rất nhiều loại và mỗi loài lại có vẻ đẹp quyến rũ riêng. Dưới đây là một số loài hoa hồng bản địa tuyệt đẹp tại Việt Nam.

Hồng cổ Sapa

Đây là loại hoa hồng du nhập từ Pháp và đầu thế kỷ XIX. Hồng cổ Sapa là một loài cây có bụi lớn, dạng bán leo, và thường có tán cây rộng và có thể leo cao đến 5m.

Hoa của loại hồng này thường có hình dáng rất đẹp, những cánh hoa thường được xếp lớp lên nhau với độ dày đến hơn 50 lớp vô cùng cuốn hút với những màu sắc đa dạng khác nhau như màu hồng, đỏ tím hay hồng phấn. Giống hoa lai thường có đường kính cho bằng bát ăn cơm vô cùng ấn tượng.

Hồng cổ Văn Khôi

Đây còn được gọi là hồng Cung Phủ – loại hồng ngày xưa thường chỉ trồng ở cung vua hay ở những nơi cao sang quyền quý. Loại hồng bản địa này có sức sống rất tốt.

Hoa hồng Văn Khôi thường có màu hồng phấn và dáng hoa là sự sắp xếp xoáy sâu của các cánh để có thể tạo vẻ đẹp ma mị. Đồng thời, hoa hồng Văn Khôi thường có đường kính khá to, nở liên tục quanh năm và nhất là hương thơm ngào ngạt.

cac loai hoa hong ban dia va nhap ngoai dep o viet nam - 6

Hồng đào cổ

Cũng có màu hồng phấn giống như hồng Văn Khôi, hoa hồng đào cổ thường có cánh tròn quanh tâm, khi hoa nở bung lại thường để lộ phần nhụy vàng óng. Đúng như tên gọi, dáng hoa cổ điển với rất nhiều lớp cánh, có đường kính lớn hơn 10 cm.

Hồng đào cổ thuộc dạng bụi lớn, và có nhiều cành, dễ trồng, dễ chăm sóc và ít bị sâu bệnh hại. Chính vì vậy đây chính giống hồng có tuổi thọ lâu nhất tới  60 tuổi.

Hồng leo tầm xuân

Có thể nói hồng leo tầm xuân là giống hồng siêu leo, khi nó có thể leo đạt tới độ cao 10m, vì thế thường được trồng ở những khu vực hàng rào, tường cây tạo cảnh quan. Hồng leo tầm xuân thường có màu phấn với những bông hoa kép xinh kết thành những chùm lớn. Vào mùa, chúng nở rất nhiều hoa, với vẻ đẹp vô cùng cuốn hút.

Hoa hồng nhung

Đây là giống hồng bụi truyền thống rất lâu với có sức sống mãnh liệt, khá dễ trồng và chăm sóc. Bông hồng nhung thường có cánh hoa hoa dày, mịn và bóng với phom dáng cổ điển. Hoa hồng này thường nở vào mùa đông thường có đường kính lớn hơn và màu sắc cũng đậm hơn khi vào mùa hè. Mùa hương thường nồng nàn và quyến rũ lạ thường.

Trên đây là những loài hồng bản địa tuyệt đẹp tại Việt Nam. Hãy ươm trồng cho mình một cây hồng trong gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *