Cách đối phó với chó dữ mà bạn không thể không biết

Chó dữ tấn công người ngày càng nhiều và vết thương do chúng gây ra vô cùng đau đớn và thương tâm. Có nhiều trẻ nhỏ bị chó dữ cắn chết, người lớn thì bị những vết thương rách nát và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thẩm mỹ và tinh thần. Mùa hè đến là lúc mà những con chó trở nên hung dữ và hay cắn người nhất, bên cạnh đó là dịch bệnh dại cũng phát triển mạnh nhất. Hãy dạy cho con bạn cũng như chính bạn cách đối phó với chó dữ để thoát khỏi nguy hiểm cũng như giảm tới mức thấp nhất những hậu họa của chó dữ tấn công nhé. Hãy để các chuyên gia huấn luyện chó giúp bạn điều này.

Ứng phó với chó dữ tấn công như thế nào?

Chó có tổ tiên là loài ăn thịt hoang dã. Bản năng đó vẫn tồn tại tiềm ẩn và mức độ nặng nhẹ tùy thuộc từng giống chó. Tuy nhiên, cái cách con người thả rông, nuôi dạy hay đối xử với nó ảnh hưởng nhiều đến tính cách của chó. Bạn nên tìm hiểu về cách dạy chó nghe lời để nếu nuôi dạy chó trong nhà nhé
Chó có con hiền con dữ là đúng, nhưng người chủ hay xích nó lại, bỏ đói, đánh đập hay cho ăn thịt sống cũng hình thành nên tính hung hãn của nó.
Một điều nữa là chó có bản năng đầu đàn, tranh giành thức ăn, lãnh thổ, bạn tình nên nếu quá trình nuôi dạy chó mà để nó lấn át mình thì nó bất tuân và có thể phản chủ.
Đối phó với cuộc tấn công như thế nào?
Ở đây có 2 tình huống xảy ra:
1. Chó gầm gừ và chuẩn bị lao vào bạn:
Chúng tôi khuyên bạn hãy thật bình tĩnh và đừng hoảng loạn. Khi chó cảm nhận được sự sợ hãi của bạn thì càng kích thích nó tấn công. Tránh nhìn thẳng vào mắt chó, tranh thủ nhìn xung quanh xem có sự trợ giúp nào như người khác, gậy gộc.
Hãy rút lui từ từ và bạn không được tiến tới để đá hay hù dọa nó. Đó là quyết định rất tai hại. Nhất là những con chó to lớn và nguy hiểm.
2. Khi bạn đã bị tấn công
Thực sự thì rất xui xẻo khi cắn trộm bạn. Lúc này chắc chắn bạn sẽ rất đau. Tùy theo tình huống mà chúng ta có cách đối phó thích hợp.
Cở thể thường có xu thế nương theo quán tình để tránh được các tổn thương. Nếu nó cắn chặt và giằng xé không nhả, điều đầu tiên là bạn hãy kêu cứu. Hãy nương theo các cú lắc của miệng nó để thoát vào lúc thích hợp nhất.
Hãy bảo vệ phần yếu huyệt của bản thân như yết hầu, mặt, hạ bộ để tránh nguy hiểm tính mạng. Nghiêng người đưa phần lưng để che chắn
Nếu kiếm được gậy gộc để đánh nó thì càng tốt. Nên nhớ, trong tình huống này, bạn có thể đá lại nó hoặc đánh lại nó nhưng vào bụng, cổ, mõm chó
Không đánh vào đầu vì sọ nó cứng không có tác dụng.
Sự trợ giúp bên ngoài là vô cùng cần thiết nếu bạn chịu sự tấn công của một con Pitbull hay Doberman, chó võ sĩ…
Khi thoát thân thì hãy đến trung tâm y tế để được chăm sóc và tiêm phòng dại. Không được chủ quan với các vết thương do chó gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *