Những Điều Về Sàn Gỗ Công Nghiệp Mà Bạn Cần Biết

Mọi người thường lựa chọn những loại đồ trang trí nhà bằng sàn gỗ vừa thể hiện sự sang trọng mà qua đó lại hợp phong thủy với ngôi nhà của họ. Tuy nhiên thì gỗ tự nhiên đã không còn nhiều để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì thế mà gỗ công nghiệp ra đời để mọi người có thể sử dụng một cách đơn giản nhất và tiện lợi nhất

Tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp là gì

Trên cùng là lớp phủ bề mặt ( lớp bảo vệ) thông thường đây là lớp có tráng ôxit nhôm nhằm bảo vệ lớp phim, ổn định  bề mặt,  vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.
Tiếp theo là lớp phim mô phỏng vân gỗ. Lớp phim này có được là do ảnh chụp vân gỗ tự nhiên sau đó ép lại. Màu sắc và vân gỗ được lựa chọn từ nhiều loại màu sắc và vân gỗ tự nhiên trong thực tế mang đến cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn về các kiểu vân gỗ khác nhau và màu sắc khác nhau, từ những màu sáng rất tươi trẻ cho đến những màu tối rất sang trọng. Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.
Sau đó là lớp lõi gỗ ép mật độ cao , một số loại sàn công nghiệp còn cho thêm 1 lớp keo đặc biệt để nâng cao khả năng  chịu nước và tăng độ bền cho sản phẩm.
Lớp lót dưới cùng là lớp nhựa mỏng dùng để chống lại độ ẩm, ngăn ngừa sự cong vênh của thanh ván sàn.
Kết quả hình ảnh cho tìm hiểu về sàn gỗ

Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ công nghiệp

Cường độ chịu mài mòn (abrasion resistance): ký hiệu từ AC1 đến AC5, là thông số quan trọng quyết định sản phẩm đó lát ở đâu, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt.

Độ dày sản phẩm (thickness): thường từ 0,6mm đến 1,2mm là chỉ số liên quan đến tính ổn định của sàn khi được lát liên tục trên một diện tích lớn và sản phẩm càng dày thì tính ổn định càng cao. Độ dày 0,8; 0,83cm hợp với mọi mục đích sử dụng trong gia đình và 1,2 cm phù hợp với nơi công cộng.

Khả năng chịu va đập (shock resistance): với ký hiệu từ IC1 đến IC2 là thông số đảm bảo sàn của bạn sẽ không bị biến dạng khi có vật nặng bị rơi xuống sàn.

Mặc dù vật liệu có thể lát thẳng lên bất cứ một mặt phẳng nào mà không dùng hệ thống xương dầm như gỗ tự nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại mặt sàn của mình đã tương đối phẳng chưa, chỉ cần đừng chênh lệch quá 4 mm cho mỗi khoảng cách 2 m bất kỳ. Nếu là mặt sàn vừa láng xi măng thì ít phải chờ ít nhất 2 tuần cho khô hẳn trước khi lắp đặt.

Ngoài các tính năng ưu việt trên, sàn gỗ công nghiệp có một số phẩm chất tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên thế hệ mới có dòng sản phẩm vân sần. Hệ vân này được tạo sần với công nghệ cao đưa sản phẩm sàn gỗ trở nên tự nhiên hơn, gần gũi hơn với người sử dụng.

Hình ảnh có liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *