Sàn gỗ công nghiệp và những điều bạn cần biết

 sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang một trong những sự lựa chọn được đông đảo người dùng quan tâm ưa chuộng. Mặc được áp dụng rộng rãi thế nhưng loại sàn này cũng những nhược điểm cố hữu. Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp để chúng ta sự cân nhắc trước khi tiến hàng lựa chọn. 

Thiếu sự chân thật như gỗ tự nhiên 

Gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ không được sự chân thật khi chúng ta đặt chân lên như gỗ tự nhiên, do đó bạn thể dễ dàng phân biệt được không cần phải hỏi hay chạm tay vào. Để được độ sáng bóng như gỗ tự nhiên, nhà sản xuất đã phải phủ lên một lớp sơn melamine để bảo ̣ đó cũng chính nguyên nhân. Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì chúng ta sẽ dần quen không hề cảm thấy khó chịu. 

Không thể sửa khi bị hỏng ̀ mặt 

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp đó người dùng không thể trùng tu, sửa chữa khi bề mặt sàn bị hỏng. Loại sàn gỗ này chỉ này chỉ một lớp bảo vệ duy nhất do đó nếu bị tổn hại thì buộc lòng phải thay mới toàn bộ. Do đó nếu sử dụng chúng ta cần phải hết sức cẩn thận, tránh để những vật quá nặng rơi mạnh xuống sàn gây hỏng hóc. 

Phát ra tiếng kêu khi di chuyển 

Sau một khoảng thời gian sử dụng, người dùng sẽ nghe thấy những tiếng ọp ép phía dưới sàn. Đây hoàn toàn không phải lỗi do nhà sản xuất do phần nền của bạn không thực sự bằng phẳng. Để khắc phục chúng ta thể đặt một lớp xốp mỏng bên dưới mặt sàn trước khi lót, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh nhé! 

An toàn cho sức khỏe 

Với nguồn gốc từ formaldehyde do đó một số người dùng thường lo ngại sàn gỗ công nghiệp sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chất lượng không khí trong căn phòng. Điều này không hẳn đúng, những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp ngày nay đã được chứng nhận an toàn, chăng nhược điểm này chỉ xuất hiện trên những sản phẩm rẻ tiền đến từ Trung Quốc. 

Tuổi thọ không cao? 

Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền sản phẩm chính chất lượng của vật liệu độ dày của lớp ̀ mặt bảo vệ. Các loại sàn gỗ hiện nay đều được áp dụng chính sách bảo hành trong thời gian dài nên người dùng thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, những chính sách này thường sẽ đi kèm điều khoản do đó người dùng cần đọc cố gắng phải phạm phải để nhận được sự bảo hành nhé! 

Trên đây những nhược điểm thường xuất hiện trên sàn gỗ công nghiệp người dùng cần nắm được trước khi quyết định lựa chọn hay không. Chúc các bạn sẽ được những sự lựa chọn ưng ý nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *