Một số loại cây cảnh mini để bàn dễ chăm sóc cho dân văn phòng

Cây cảnh mini để bàn đã trở thành một vật trang trí không thể thiếu đối với nhiều gia đình hay những người dân công sở yêu thích cây cảnh. Cây cảnh mini có kích thước nhỏ gọn, có thể là cây trồng đất, cây thủy sinh, cây bonsai,… mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi như thanh lọc không khí.

Một số loại cây cảnh mini để bàn đẹp nhất hiện nay

Đặt cây cảnh mini trên bàn làm việc và trong văn phòng sẽ giúp giảm stress, áp lực từ công việc và cải thiện được các triệu chứng về sức khỏe. Nếu muốn không gian thoáng mát, làm việc hiệu quả hãy đặt một số loại cây cảnh sau:

Các mẫu cây thủy sinh để bàn rất dễ chăm sóc

Cây thủy sinh để bàn

Cây thủy sinh là loại cây được trồng trong chậu, cốc nhỏ, thậm chí được trồng trong bể cảnh. Một số loại cây thủy sinh để bàn được nhiều người yêu thích hiện nay là cây lưỡi mèo (có thể trồng bằng đất), cây phát lộc, cây bạch mã, thủy trúc, tài lộc,…

Những loại cây thủy sinh này, chỉ cần trồng trực tiếp vào nước và phơi nắng mỗi tuần hay treo ở những nơi ẩm ướt như hồ cá. Cây rất dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian, cây vẫn có thể tươi tốt.

Cây cảnh mini trồng đất

Có rất nhiều loại cây cảnh mini trồng đất cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn những loại cây mang ý nghĩa may mắn, thành đạt, thuận lợi như cây sen đá, kim tiền, cọ cảnh, bách niên, phú quý…

Trên thị trường có bán sẵn các loại đất đặc hiệu trồng cho các loại cây cảnh mini này, bạn có thể mua về và sự chăm sóc chúng. 

Chậu cây cảnh tổ hợp

Chậu cây cảnh tổ hợp là chậu cây trồng phối hợp nhiều loại hoa cây cảnh trong một chậu, vừa tiết kiệm diện tích (thay vì kiểu trồng bao nhiêu cây thì bấy nhiêu chậu) mà lại có ngay một vườn hoa, cây cảnh rực rỡ, nghệ thuật và độc đáo, tạo vẻ đẹp mới mẻ, bắt mắt và cực kỳ thu hút.

Tuy nhiên, do chậu hoa tổ hợp có nhiều loại cây cùng sống nên bạn cần chú ý đến chế độc chăm sóc, nước và độ ẩm thường xuyên của các loại cây, tránh để xảy ra trường hợp cây này tươi tốt mà cây kia lại khô héo.

Cây cảnh mini từ hạt giống

Nghe có vẻ không khả thi cho lắm, nhưng bạn có thể mua hạt giống cây cảnh về tự gieo hạt, tự chăm sóc và tận hưởng niềm hào hứng khi chờ những mầm xanh nhú lên.

Những loại hạt dễ trồng, dễ kiếm mà lại có mầm hay cây con nhỏ xinh là chanh, bưởi, hạt thanh long, mạ, cỏ ba lá,… cách trồng rất đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị sẵn chậu đất, hạt và bắt tay vào tự trồng ngay. 

Cây trầu bà

Trầu bà là một giống cây nhỏ, có khả năng leo nhanh, phù hợp treo cạnh cửa sổ hay đặt trên bàn làm việc. Đây cũng là loại cây cảnh mini phổ biến nhất bởi nó mang đến chức năng lọc không khí, hấp thụ chất bức xạ từ máy tính tốt nhất.

Cây trầu bà có thân cây leo nhanh rất thích hợp để ở văn phòng

Cây dây nhện

Cây dây nhện được đề cử là một trong những loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Cây dây nhện hay còn gọi là cây lan chi có khả năng quang hợp trong mọi điều kiện hoàn cảnh kể cả dưới ánh sáng yếu.

Loại cây này hấp thụ nhanh các chất độc hại tồn tại trong không khí như: Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene.

Cách chăm sóc cây cảnh mini

Đối với mỗi loại cây cảnh mini khác nhau sẽ cho những cách chăm sóc khác nhau, cần chú ý:

  • Cung cấp đủ ánh sáng: Cây trồng thiếu ánh sáng sẽ bị chết nên dù có để trong phòng làm việc vẫn phải mang ra ánh sáng tuần 1-2 lần.
  • Nên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước cho cây, đối với cây ưa bóng không nên tưới quá nhiều dễ gây úng rễ, hư hỏng rễ.
  • Thường xuyên lau lá cây, cắt tỉa lá vàng sẽ làm cho chậu cây thêm đáng yêu, gọn gàng hơn rất nhiều.
  • Bón phân cho cây cảnh mini: Nên dùi một lỗ nhỏ rồi bỏ viên phân vào rồi lấp đất lên vì như vậy, viên phân sẽ không bị trôi đi. Chú ý bón theo định kỳ, ưu tiên lân nhiều hơn để cây khỏe mạnh. Đối với những chậu cây hoa, có thể bổ sung các loại phân hữu cơ như phân cá, phân gà, phân bò, phân vi sinh,..

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *