Trẻ bị giật mình khi ngủ

Chắc rằng rất nhiều cha mẹ lo lắng khi con mình khi ngủ có hiện tượng giật mình. Cha mẹ lo lắng không biết rằng trẻ đang gặp vấn đề gì về sức khỏe. Đó có lẽ là một nỗi băn khoăn chung của các bậc cha mẹ khi thấy con mình thường xuyên có hiện tượng giật mình khi ngủ.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn giấy khô cho bé của likado

Image result for trẻ bị giật mình khi ngủ

Trẻ bị giật mình khi ngủ

Giật mình chính là một phản xạ bẩm sinh của trẻ. Mỗi trẻ sơ sinh lại có những phản xạ khác nhau khi được sinh ra. Những phản xạ đó có thể là phản xạ bú, phản xạ bước đi hay phản xạ tìm vú mẹ,… Và giật mình cũng chính là phản xạ của trẻ nhỏ. Khi thấy bé yêu của gia đình hay bị giật mình, các bậc cha mẹ đừng vội lo lắng, hay tiếp tục quan sát trẻ nhỏ nhé.

Image result for trẻ bị giật mình khi ngủ

Trẻ bị giật mình khi ngủ
Giật mình ở trẻ nhỏ được diễn ra theo quy trình đó là đầu tiên bé sẽ căng người rồi giơ hai tay lên và xòe bàn tay ra ngoài. Các ngón tay của trẻ thông thường sẽ nắm chặt nhưng nó cũng sẽ xòa ra. Đầu gối của trẻ được co lên và sau đó trẻ sẽ kéo cánh tay của mình cùng với bàn tay đã được nắm chặt kéo về cơ thể cửa mình. Đây chính là một phản xạ có tính bảo vệ của trẻ nhỏ. Bảo vệ cơ thể của mình trước những mối nguy hiểm hay bất an ở bên ngoài. Những các mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi lẽ phản xạ này chỉ xảy ra trong vòng giây đồng hồ. Nhưng chỉ trong vài giây đó làm cho trẻ tỉnh giấc và không ngủ tiếp. Đó chính là nguyên do cho việc trẻ nhỏ thức suốt đêm và quấy khóc kéo theo việc cha mẹ cũng phải thức cùng trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *