Phân biệt sàn gỗ tự nhiên căm xe Lào và căm xe Nam Phi

Thị trường gỗ tự nhiên hiện nay có rất nhiều thương hiệu khiến cho việc chọn mua loại sàn gỗ nào được khách hàng vô cùng đắn đo. Giá thành khi lắp sàn gỗ tự nhiên lại đắt đỏ hơn so với lắp gạch men, gỗ công nghiệp vì vậy khách hàng càng phải cân nhắc hơn để quyết định chọn xem nên mua loại gỗ tự nhiên nào. Trong số nhiều sàn gỗ tự nhiên, bài viết này chia sẻ kinh nghiệm mua hàng của hai sàn gỗ tự nhiên căm xe Lào và sàn gỗ tự nhiên căm xe Nam Phi để giúp bạn trong việc đưa ra lựa chọn.

san-go-tu-nhien

Sàn gỗ tự nhiên căm xe Lào

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ tự nhiên căm xe Lào có giá cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên căm xe Nam Phi, vì nó hiếm và quý hơn.

1. Độ phai màu

Theo kinh nghiệm sử dụng của khách hàng thì loại gỗ tự nhiên căm xe Nam Phi có độ phai màu nhanh hơn sau một thời gian sử dụng so với gỗ tự nhiên căm xe Lào. Phai màu từ màu sáng xuống màu tối và đạm hơn.

san-go-tu-nhien

Sàn gỗ tự nhiên căm xe Nam Phi

2. Khả năng nứt

Cây gỗ Nam Phi mọc từ nơi nóng, thời tiết không được ôn hòa như môi trường sống ôn đới của cây gỗ Lào. Vì vậy cây gỗ Nam Phi có khả năng dễ bị nứt gỗ hơn so với căm xe gỗ Lào.

3. Đường dẫn nước lên gỗ cây

Gỗ cây Nam Phi được mọc lên ở vùng nhiệt đới, khí hậu nóng nực nên cây phải hút càng nhiều nước từ gốc rễ lên tán cây càng tốt. Vì vậy bên trong thân gỗ đường ống dẫn nước rất rộng. Và ngược lại với cây gỗ tự nhiên căm xe Lào sống trong vùng ôn hòa nên ống dẫn nước trong thân gây rất nhỏ.

Có thể thấy ưu điểm vượt trội của cây căm xe Lào so với cây căm xe Nam Phi đúng không nào, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn mua sàn gỗ tự nhiên loại nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *