Nên cho bé bú bình hay bú mẹ

Bé đang được bú sữa mẹ mà với một lý do nào đó bé phải chuyển sang ti bình là điều đầu tiên bé sẽ cảm thấy lạ lẫm và khá sợ khi phải ti bình, điều này cũng dễ hiểu thôi, bé chưa nhận thức được việc ti bình hay ti trực tiếp không khác nhau, nhưng vì lạ nên bé vẫn sẽ rất sợ và có một số bé phản ứng lại bằng cách sẽ không chịu ti bình, chính vì thế các mẹ phải chọn lựa loại bình rất kỹ, núm vú cũng phải có dạng mô phỏng như ti của mẹ để đánh lừa cái nhìn của bé, tham khảo sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng của thương hiệu likado. bên canh đó thì bình sữa cho con cũng nên chọn loại có chất lượng tốt được chế tạo từ các nguyên liệu đảm bảo cho sức khỏe của bé, tránh việc phơi nhiễm với chất độc hay kim loại nặng có thể gây ngộ độc cho trẻ.

Image result for bé bú bình

Bé bú bình

Nếu bé nhà bạn vẫn không chịu ti bình thì bạn hãy lựa chọn một trong các cách sau đây:

Khi còn được 4 -5 tháng là khoảng thời gian mà mẹ sắp hết kỳ nghỉ thai sản nên việc để con làm quen với việc ti bình và mẹ đi làm là điều được các bà mẹ quan tâm và cũng hết sức đau đầu, có rất nhiều trường hợp dù thử rất nhiều cách khác nhau nhưng bé vẫn không chịu ti bình mà chỉ đòi bú trực tiếp, nếu thế thì đừng để đến khi bé được 4 -5 tháng rồi mới cho bé ti bình một cách ép buộc thì thay vào đó các mẹ có thể để cho con làm quen với việc ti bình bằng cách dùng các núm vú giả, như thế khi phải ti bình thì các bé cúng sẽ không sợ núm vú nữa. Chọn ti giả càng giống ti thật càng tốt, giống ở đây là giống về hình dáng cũng như về độ mềm và dai cho con có cảm giác như đang ti mẹ vây. Tuy nhiên bé rất nhạy khi cảm nhận được mẹ đang cho mình ti bình hay không nên việc mẹ quan tâm đến lượng sữa chảy và tốc độ chảy của bình sữa mà bé có chấp nhận điều đó và ti bình hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của mẹ nữa nhé.

Image result for bé bú bình

Bé bú bình

Thời điểm mẹ cho con bú cũng rất quan trọng, nếu bé đang tập ti bình thì nên chọn cho mình thời điểm thích hợp để cho con ti là khi con đang lơ mơ mất tập trung hay khi bé đang sắp buồn ngủ thì mẹ cho ti bình bé sẽ dễ chấp nhận và mất cảnh giác hơn rồi dần dần bé sẽ quen với việc ti bình và không phụ thuộc vào mẹ như trước kia nữa. Tuy nhiên không được cho bé ti khi bé đang ngủ say hoặc bị nghẹt mũi vì như thế rất dễ khiến bé bị ngạt sữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *