Chọn sàn gỗ cho phòng sinh hoạt của gia đình

Phòng khách của gia đình được xem như là thứ đánh giá đầu tiên của mỗi vị khách khi đến chơi, vì vậy mọi người đều rất chú trọng tới không gian nội thất tại căn phòng này. Lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách cũng được nhiều người coi là tiêu chí hàng đầu bởi nó khiến cho căn phòng tạo lên sự sang trọng và khiến chúng ta có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Đôi khi, sàn gỗ trong phòng sinh hoạt của gia đình thường được phối với các loại thảm trải len và ghế sofa .

Tiêu chí quan trọng đầu tiên, bạn cần cân nhắc  phù hợp  về lựa chọn sần gỗ cho phòng khách của mình. Theo như tìm hiểu  trên thị trường sàn gỗ hiện nay có hai loại sàn gỗ rất phù hợp cho chúng ta lựa chọn:

  • Sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ này thì có ưu điểm là có tuổi thọ cao và mầu sắc của sàn luôn giữ được mầu như mới. Tuy nhiên, giá thành của sàn gỗ tự nhiên cũng nhỉnh  hơn đôi chút sàn gỗ công nghiệp (80.000 đ/m2).
  • Sàn gỗ công nghiệp: Điểm nổi trội của sàn gỗ công nghiệp là có nhiều kiểu dáng lựa chọn,dễ dàng lắp đặt và đặc biệt ở  sàn gỗ công nghiệp là có khả năng chịu nước cực tốt,ngoài ra còn có khả năng chống xước và khó bị cong vênh do thời gian sử dụng dài
sangochophongkhach.jpg

Đối với các gia đình  có diện tích phòng bé thì chúng ta nên chọn những sàn gỗ  có kích thước bản to.

 

Công việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn màu sắc sàn gỗ hài hòa với không gian phòng khách của gia đình mình. Đôi khi ,bạn cũng có thể chọn những loại sàn có màu tương phản với nội thất và tường nhà mình thì sẽ làm cho căn phòng chở nên nổi bật một cách khó quên với mọi vị khách tới thăm

Lựa chọn sàn gỗ cho phòng bếp

Đây là chỗ mà chúng ta sinh hoạt nhiều hơn bất kỳ không gian nào khác trong ngôi nhà. Vì thế sàn gỗ của cúng ta cần bảo đảm dộ an toàn, không quá trơn nhưng cũng không quá ráp tại vì khi thức ăn, đồ uống mỗi khi ta lỡ làm  đổ trên sàn sẽ khó làm sạch. Đối với mầu sắc, các gam màu nhẹ nhàng, nâu và tối được ưu tiên  hơn là sàn mầu đen và sáng.
Bạn nên thường xuyên về sinh  lau sạch tất cả các vết bẩn trên sàn nhà mỗi khi chúng ta lỡ làm bẩn chúng, và bạn cần sử dụng gói sửa chữa bảo dưỡng định kỳ với thời gian khoảng 1 năm, để mặt sàn của bạn được sử dụng một cách tốt và an toàn nhất về vấn đề vệ sinh.

Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ 

sangochophongngu1.jpg

Sàn gỗ tại phòng ngủ nên lựa chọn loại sàn có màu sắc trùng  với các nội thất trong phòngĐây là không gian phù hợp nhất để sử dụng sàn gỗ, bởi đây là không gian nghỉ ngơi và thư giản . Nhưng mà, chỉ có một điều mà bạn cần lưu ý nhỏ đó là việc bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng. Không gian phòng ngủ thường để rất  nhiều đồ nội thất và nếu chúng ta vô ý, những đồ đạc đó có thể vô  tình làm sàn gỗ bị xước. Hãy chắc chắn rằng sàn nhà của bạn được bảo vệ tốt một cách tốt nhất để có thể để giữ cho căn phòng luôn tạo cho người dùng một cảm giác thoải mái nhất  sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi.

Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

Sự ẩm ướt liên tục của căn phòng này không phù hợp với việc sử dụng sàn gỗ, tuy nhiên chúng tôi có loại gỗ chống thấm tốt cho phòng tắm, nơi chúng ta sử dụng ít hơn. Tuy nhiên có lưu ý nhỏ là  bạn cần lau chùi thường xuyên, không nên để nước đọng quá lâu trên mặt sàn .

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn cho mình sàn gỗ phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng của mỗi loại sàn. Ngoài ra, để biết thêm nhiều mẹo hay và cách bố chí cho căn nhà của chúng ta một cách đẹp hơn,thì bạn có thể theo dõi quan tâm chúng tôi trong chuyên mục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *