3 mẹo chọn dầu gội rụng tóc “chuẩn chỉ” có thể bạn chưa biết

Lựa chọn dầu gội rụng tóc đúng cách “đóng góp” một phần không nhỏ trong quá trình phục hồi, nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc hư tổn, gãy rụng. Tưởng chừng như là một công việc rất đơn giản, nhưng với hằng sa số các sản phẩm dầu gội trị rụng tóc trên thị trường cũng đủ khiến người tiêu dùng bị “nhiễu” thông tin. Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp công việc lựa chọn dầu gội hỗ trợ, điều trị và ngăn ngừa rụng tóc cực chính xác mà bạn nên biết.

Lựa chọn dầu gội rụng tóc phù hợp với tính chất da đầu

Da đầu được chia thành 3 dạng: da khô, da dầu và da hỗn hợp. Để hỗ trợ ngăn rụng tóc hiệu quả, bạn cần lựa chọn dầu gội phù hợp với tính chất da đầu của mình.

  • Da khô khiến da đầu dễ bị thiếu độ ẩm, các nang tóc và tế bào da dễ bị oxi hóa, nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của gàu. Da đầu không được cung cấp độ ẩm cần thiết khiến cho tóc bị khô, dễ chẻ ngọn và gãy rụng. Bởi vậy, đối với những ai có da đầu khô, cần lựa chọn dầu gội rụng tóc có tác dụng dưỡng ẩm và có thành phần chống oxi hóa, bảo vệ da đầu hiệu quả
  • Ngược lại với da khô, da dầu lại khiến cho tóc bị bết dính, gây nên cảm giác ngứa, khó chịu. Để kiểm soát tốt lượng dầu trên da, bạn cần lựa chọn sản phẩm dầu gội rụng tóc có chứa các thành phần khoáng chất, hỗ trợ điều trị rụng tóc tối ưu
  • Da hỗn hợp thường gặp tình trạng bết dính tóc ở phần trán nhưng lại khô dần về phía gáy. Việc quan trọng là phải lựa chọn sản phẩm vừa giúp cân bằng độ ẩm nhưng cũng phải kiểm soát được lượng pH trên da đầu. Nếu bạn thuộc nhóm da đầu này, nên ưu tiên chọn sản phẩm dầu gội rụng tóc có độ pH dao động từ 4.5 – 5

Lựa chọn thành phần có trong dầu gội đầu

Thành phần trong dầu gội rụng tóc là “nhân tố” quan trọng, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng các nang tóc, phục hồi tóc và ngăn ngừa tình trạng gãy rụng. Để kích thích tóc mọc nhanh, bạn cần lưu ý:

  • Chọn dầu gội có thành phần tự nhiên (như tinh dầu bưởi, lô hội, bồ kết, dầu olive…). Các thành phần thiên nhiên an toàn với da đầu, không gây kích ứng và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.
  • Chọn sản phẩm dầu gội có chứa các thành phần có tác dụng kích thích quá trình phát triển của tóc, chẳng hạn như: dầu dừa, tinh dầu bưởi, nhân sâm..
  • Tuyệt đối không sử dụng dầu gội có chứa nhiều thành phần hóa học và có tính năng trị gàu mạnh. Các thành phần hóa học sẽ làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc, khiến tóc bị “tổn thương” và đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng.

Lựa chọn thương hiệu dầu gội rụng tóc uy tín

Một vấn đề đáng báo động hiện nay là có rất nhiều các sản phẩm dầu gội rụng tóc là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Sử dụng các sản phẩm như vậy không những khiến cho tình trạng rụng tóc thêm trầm trọng hơn mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bởi vậy bạn cần lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng và địa điểm phân phối uy tín, đảm bảo được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mong rằng với những chia sẻ về 3 cách chọn dầu gội rụng tóc đơn giản sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng, hỗ trợ tối ưu cho quá trình nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *