Cách chọn dầu gội dành cho tóc uốn không thể bỏ qua

Mái tóc của phụ nữ thường sẽ trải qua nhiều kiểu và gặp nhiều tác động hơn mái tóc của nam giới. Tóc uốn và nhuộm của phái nữ cần phải có cách chăm sóc riêng, đặc biệt là trong cách chọn dầu gội đầu, nếu chỉ dùng những loại dầu thường thì tóc sẽ rất dễ bị mất màu và xơ yếu. Vậy bạn đã biết cách đó là gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn dầu gội dành cho tóc uốn không thể bỏ qua.

Tóc uốn có nhiều gàu và dễ gãy rụng

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, đối với loại tóc này bạn nên chọn dầu gội trị gàu có tính kiềm. Và cần duy trì thời gian gội là 2-3 lần/ tuần. Sau khi gội có ý định xả thì lưu ý rằng không nên bôi dầu xả vào da đầu, tốt nhất hãy bôi dầu xả cách chân tóc 3 cm. Tránh lạm rụng gội hoặc xả quá nhiều sẽ khiến cho chân tóc yếu đi. Chọn loại dầu xả có tinh chất từ bưởi hoặc bạn có thể ủ tóc bằng các loại dầu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa từ 1-2 lần mỗi tuần.

Tóc uốn có nhiều dầu

Với loại da đầu này, bạn nên thận trọng trong việc chọn dầu gội, bởi da đầu dầu không phải loại dầu nào cũng sử dụng được. Bạn có thể chọn những loại dầu có chứa kẽm, lúc này chúng sẽ giảm bớt lượng dầu. Dùng kết hợp với tinh dầu bưởi, hoặc chọn loại dầu gội đầu được chiết xuất từ họ nhà cam (bưởi, quýt), quả bồ kết hoặc dầu olive.

Tóc uốn nhuộm đã bị khô, xơ và hư tổn

Với loại tóc này cần có chế độ chăm sóc đặc biệt bởi chúng đã bị khô, xơ và hư tổn. Do vậy bạn phải thật kiên trì chăm sóc thì mới có thể lấy lại được mái tóc chắc khỏe. Đầu tiên, bạn cần cải thiện việc ăn uống của mình bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm chứa protein. Đồng thời, hãy chọn dầu gội có chứa nhiều protein và nên xả tóc bằng những loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất phục hồi tóc, hoặc có thể dùng những sản phẩm thiên nhiên như mật ong, trứng gà  để có thể phục hồi lại mái tóc của mình.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn dầu gội dành cho tóc uốn không thể bỏ qua. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định cuối cùng tốt nhất, phù hợp nhất với mái tóc và sức khỏe của mình. Nếu có điều gì thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể, chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *