Giải đáp thắc mắc: Tại sao tóc rụng?

Rụng tóc gây không ít những rắc rối cho mọi người trong cuộc sống. Rất nhiều người rơi vào tình trạng stress nặng khi rụng tóc cứ mãi kéo dài. Nhưng bạn đã hiểu hết nguyên nhân tại sao tóc rụng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc ngay dưới đây!

Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới và phụ nữ thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Lý giải điều này, bởi hội chứng hói đầu khi xuất hiện ở người cha, thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền đó cho dù sinh ra sớm hay muộn cũng bị rụng tóc với mức độ khác nhau. Bệnh này trở thành một căn bệnh khó chữa, và rất ít trường hợp có thể chữa dứt điểm. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên lo lắng quá, bởi hoàn toàn có thể sử dụng viên uống dưỡng tóc để có thể giảm tình trạng rụng tóc.

Suy giảm chức năng tuyến giáp gây rụng tóc

Đóng vai trò quan trọng trong sản xuất hoocmon, tuyến giáp giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra được xuyên suốt. Khi tuyến giáp bị suy giảm, quá trình này bị gián đoạn sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ngày càng nặng. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng thuốc để điều trị dứt điểm tình trạng tuyến giáp thay vì dùng các thuốc trị rụng tóc. Bởi khi tuyến giáp hoạt động bình thường trở lại sẽ giúp tóc mọc bình thường.

Tuần hoàn máu xấu – chất lượng máu kém gây rụng tóc

Các nhà y học đã chứng minh 95% dưỡng chất mà tóc hấp thu là do mạch máu dưới da đầu mang đến. Vậy nên việc tuần hoàn máu và chất lượng máu có ảnh hưởng mật thiết đến vấn đề rụng tóc. Vì vậy để cải thiện chất lượng của máu bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Thêm vào đó để giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và xanh mượt; bạn nên bổ sung các thảo dược bổ huyết, gan thận. Điển hình vị thuốc Hà Thủ Ô. Vị thuốc này giúp thúc đẩy quá trình sinh sản hồng cầu, chất lượng máu vì thế được cải thiện rõ rệt..

Trên đây là những giải đáp về vấn đề tại sao tóc rụng. Không phải tự nhiên mà hiện tượng rụng tóc xuất hiện, bởi chúng đều xuất phát từ những nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý. Vì vậy, khi điều trị tình trạng này, bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân do đâu, thì quá trình điều trị sẽ mang lại hiệu quả. Chúc các bạn cải thiện được tình trạng rụng tóc của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *