Sàn gỗ nhập khẩu từ Đức và Malaysia có gì khác nhau

Với sàn gỗ có xuất xứ từ châu âu như Đức và sàn gỗ Malaysia đều thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp. Mặt dù cả hai đều được đánh giá là sàn gỗ cao cấp nhưng giá thành khác nhau hoàn toàn nhiều người phải đắn đo lựa chọn hai loại sàn gỗ này với tiêu chí chất lượng tốt, an toàn trong quá trình sử dụng và tất nhiên chi phí không cao quá thì càng tốt.
Chính vì điều này, để giúp các bạn có thể xem xét để mình lựa chọn thì chúng tôi sẽ nêu lên các đặc điểm cũng như là những ưu điểm, nhượt điểm của hai loại sàn gỗ này.

Kết quả hình ảnh cho sàn gỗ nhập khẩu đức

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ cao cấp Malaysia

Ưu điểm: Đối với khí hậu ẩm như ở Việt Nam thì chắc có lẽ sàn gỗ Malaysia được xem là phù hợp nhất bởi ưu điểm nổi bật nhất đó là khả năng chịu ẩm tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp.
Hiện nay 3 loại sàn gỗ nổi tiếng hàng đầu được sản xuất tại Malaysia là sàn gỗ Robina, sàn gỗ Vario và sàn gỗ Inovar. Lớp bề mặt có độ chịu trầy xước cao đặc biệt là loại tiêu chuẩn mài mòn AC4, hệ thống hèm khóa khác biệt hoàn toàn với các loại ván sàn khác trên thị trường, hèm phủ sáp nến theo công nghệ tiên tiến Vacumat tạo lớp phủ dày và đều cho nên khi lắp đặt ván sàn sẽ khít hơn, không bị hở và nước không thể lọt qua khe hèm xuống phía dưới.

Nhược điểm: Đối với nhiều người khi so sánh mẫu mã của sàn gỗ Malaysia với các loại ván sàn khác thường cảm thấy các loại ván sàn khác bắt mắt hơn đặc biệt khi so với các loại ván sàn được sản xuất tại Châu Âu. Đa số các loại sàn gỗ Malaysia đều có bề mặt sần do đó sẽ không thích hợp với những người thích sàn gỗ mặt bóng.
Lớp sơ gỗ được ép dưới công suất cao do đó chúng có độ cứng cao nên không thể uốn cong hay trạm trổ, điêu khắc hoa văn. Chỉ được sử dụng cho những công trình có độ phẳng nhất định.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ cao cấp Đức

Ưu điểm: Do các quốc gia Châu Âu trong đó có Đức có nền công nghiệp rất phát triển nên các sản phẩm họ tạo ra có chất lượng rất cao và sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại đây cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe. Màu sắc hiện đại, đẹp và sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên sạch, sản phẩm được kiểm định theo những tiêu chuẩn của Châu Âu. Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, hèm có gắn chốt nhựa chống trôi, tạo liên kết chắc chắn cho mối ghép.

Nhược điểm: Giá thành cao, ít sự lựa chọn, ít có đơn vị nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các bạn vẫn có thể sử dụng sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy Sỹ với loại thường và có loại chịu nước được sản xuất phù hợp với thị trường Việt Nam.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *