Cách chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho mọi gia đình

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho mọi gia đình

Với xu hướng làm đẹp không gian sống như hiện nay thì việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để lát nền. Để giúp mọi người có thể tìm được sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn sàn gỗ công nghiệp chuẩn và tốt nhất.

Chọn sản phẩm theo giá thành

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ có giá thành khác nhau, từ rẻ đến đắt. Sản phẩm có giá thành cao thì chất lượng sẽ tốt hơn các sản phẩm có giá thành thấp. 

Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có chất lượng cao sẽ có nhiều tác dụng tốt hơn, từ khả năng chống xước, khả năng chống nước, chống thấm. Do đó, để lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp với gia đình, bạn nên chọn mua các sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính.

Chọn loại sàn gỗ

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp với số lượng loại sàn gỗ là rất nhiều. Chính vì điều này nên các khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Để có thể mua được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp, mọi người nên dựa vào mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Nếu mua sàn gỗ để lát nền ở phòng khách, sản phẩm sàn gỗ nên mua cần có chất lượng tốt, đồ dày khoảng 8-12mm. 
  • Nếu mua để lát phòng ngủ thì bạn có thể mua sản phẩm sàn gỗ có độ dày thấp hơn.
  • Còn trong trường hợp mua sàn gỗ để sử dụng trong phòng bếp thì người dùng nên mua sản phẩm có khả năng chống nước, chống độ ẩm cao. 
  • Trong nhà tắm hay nhà vệ sinh, bạn nên chọn sàn gỗ có khả năng chống ướt, chống trơn trượt và độ bền màu cao.

Chọn theo phong cách của ngôi nhà

Ngoài việc lựa chọn theo tác dụng, giá thành thì nhiều người cũng lựa chọn sàn gỗ theo phong cách của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế, trang trí theo phong cách giản dị, hiện đại thì nên chọn những mẫu sàn gỗ có màu sắc nhẹ nhàng, họa tiết tối giản. 

Còn ngôi nhà được xây dựng theo phong cách trẻ trung thì mọi người nên chọn sản phẩm sàn gỗ có màu sắc tươi sáng, có thể chọn những loại sàn có họa tiết độc đáo để sử dụng. 

Trong trường hợp nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống thì những loại sàn gỗ có gam màu mạnh, gam màu trung tính sẽ giúp ngôi nhà trở lên sang trọng và cổ kính hơn. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng sau bài viết này, mọi người có thể chọn được loại sàn gỗ phù hợp nhất để sử dụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *