NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ SÀN GỖ BẠN NÊN BIẾT

Sàn gỗ là một vật liệu cao cấp trong xây dựng, chúng được dùng làm nền sàn trong căn phòng nhà bạn. Nó thể hiện được thẩm mỹ cao và giá trị sử dụng, độ bền của chúng. Trong sàn gỗ có những điều thú vị có thể bạn chưa biết. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sàn gỗ công nghiệp đánh lừa thị giác và xúc giác

Chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả mà chỉ thông qua thị giác. Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất ra với những đặc điểm như đường vân, họa tiết tự nhiên giống hệt như gỗ tự nhiên sẽ đánh lừa chúng ta, chúng ta tưởng đó là gỗ của một thân cây to nhưng không phải. Với công nghệ phát triển hiện nay, sàn gỗ công nghiệp với chất lượng tốt nhất sẽ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Bởi vậy sàn gỗ công nghiệp ngày càng phát triển mạnh trên thị trường nội thất hiện nay.

Sàn Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ, Báo Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp 2020

Sàn gỗ giúp bảo vệ môi trường

Nhắc đến gỗ là chúng ta nhắc đến sự thân thiện với môi trường. Sàn gỗ cũng vậy, chỉ cần mấy tấm gỗ căn ghép lại với nhau chắc chắn thì có thể sử dụng được, không cầu kì như sàn đá. Quá trình sản xuất cũng rất dễ dàng, không để lại nhiều chất thải gây ô nhiễm cho môi trường. Ngoài ra, mùi thơm của gỗ cũng sẽ khiến căn phòng của bạn thêm dễ chịu, toát lên sự trong lành, mát mẻ.

Lót sàn gỗ giá bao nhiêu? Báo giá thi công sàn gỗ mới nhất 2019

Sàn gỗ là hiện thân của phong thủy

Điều này có thể bạn chưa biết, sàn gỗ là hiện thân của nguyên tố mộc trong ngũ hành theo luật phong thủy hiện đại. Vì thế nó mang những đặc tính, những nguyên tắc của ngũ hành. Theo phong thủy thì mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự khởi đầu mới vì thế khi trong nhà dụng mộc cũng có nghĩa mong mọi việc đều như một sự khởi đầu mới. Nhiều tài lộc và may mắn.

Sàn gỗ kích thích quá trình phát triển của trẻ

Bạn có tin điều này không? Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, tỷ lệ trẻ em tập bò, tập đi trên mặt sàn gỗ nhanh hơn số trẻ em tập bò, tập đi trên sàn đá. Lý giải điều này khá đơn giản và hợp lý. Mặt sàn đá hoa được cấu tạo rất cứng và phủ lớp men lên bề mặt. Đặc tính của đá là lạnh, tuy nhiên mùa hè thì bề mặt sàn lại nóng bất thường và mùa đông thì lại lạnh buốt. Chính vì thế khi cơ thể trẻ em, vốn đã nhạy cảm với thời tiết, khi tiếp xúc với bề mặt sàn đá sẽ có biểu hiện sợ hãi, không muốn vận động.

Nhưng khi bạn chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ dễ dàng hấp thụ nhiệt lượng vào mùa đông và phân tán hơi nóng vào mùa hè, trả lại mặt sàn luôn dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Chính vì thế mà trẻ hoạt năng hơn, quá trình phát triển cũng thuận lợi hơn.

Ngoài ra một lý do nữa là khi tiếp xúc với sàn đá, da trẻ rất dễ bị chai sần, tổn thương vì về mặt quá cứng. Đó cũng chính là lý do mà trẻ trần trừ, không hoạt động nhiều trên bề mặt như vậy vì sợ đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *