Đặc tính và điều cần biết khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Để có thể kéo dài thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp, khách hàng cần nắm vững được những đặc tính cơ bản của sản phẩm để đảm bảo quá trình sử dụng chúng đúng cách. Nếu bạn chưa nắm được những thông tin này, đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Đặc tính cơ bản của sàn gỗ công nghiệp

Chất liệu chính sử dụng để làm sàn gỗ công nghiệp là cốt gỗ HDF. Quy trình sản xuất gỗ HDF vô cùng nghiêm ngặt. Thành phần sản xuất gỗ công nghiệp HDF vẫn là từ cây gỗ tự nhiên ngắn ngày, tất cả được nghiền siêu mịn và trộn với các loại keo chuyên dụng và chất chống ẩm. Để tạo ra những ván gỗ HDF phẳng, với nhiều ưu điểm riêng, hỗn hợp bột gỗ sẽ được ép bằng máy hiện đại với cường độ cực kỳ lớn.

Mỗi tấm ván gỗ HDF khi xuất xưởng đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. Đối với sản phẩm được sử dụng làm sàn gỗ, khả năng chịu mài mòn là một thông số quan trọng và được đo bằng các ký hiệu AC1 đến AC5. Đây là thông số giúp bạn lựa chọn loại sàn gỗ đó nên được lát ở đâu. Bên cạnh đó, sàn gỗ cũng có độ dày mỏng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm sàn gỗ có độ dày trong khoảng 0.6 – 1.2 cm.

Bên cạnh thông số AC, chúng ta cần quan tâm hơn tới thông số IC chỉ khả năng chịu va đập của sàn gỗ. Chỉ số này càng cao thì sàn gỗ có khả năng chống biến dạng khi va đập càng cao. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay cho phép chúng ta lát trực tiếp lên mặt sàn nên bạn chỉ cần chú ý tới độ bằng phẳng của mặt nền là được.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp ngày càng cao hơn, bạn có thể lựa chọn mẫu vân sần hoặc vân nhẵn tùy thuộc nhu cầu sử dụng. Sàn gỗ loại này còn hạn chế khả năng bắt lửa  và ít ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp sao cho bền đẹp

Để tránh làm cho sàn gỗ có thể bị xước hoặc trầy gây mất thẩm mỹ, đồ trong nhà của bạn nên lựa chọn hoặc lắp thêm các nút cao su ở chân đồ vật nơi tiếp xúc với sàn nhà, đặc biệt khi xê dịch đồ dùng bằng kim loại, bạn nên thật sự nhẹ nhàng. Tại cửa ra vào, chúng ta nên đặt sẵn một chiếc thảm lau chân để hạn chế lượng bụi và nước có thể gây ảnh hưởng tới sàn nhà.

Bạn không cần thiết phải sử dụng các chất tẩy rửa đối với sàn gỗ bởi vết bẩn trên mặt sàn lau bằng khăn ẩm là sạch. Lưu ý bạn tuyệt đối không nên sử dụng khăn lau có sợi kim loại vì nó có thể làm cho sàn trị trầy xước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *